Giá vàng trồi sụt phiên đầu tuần

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 2 tiếng sau khi mở cửa, giá tăng 4 USD lên 1.231 USD một ounce, sau đó lại xuống 1.229 USD lúc 8h30 (giờ Hà Nội).

Giá này tương đương 31,65 triệu đồng một lượng. Tuần trước, giá chốt tại 1.227,9 USD một ounce.
Giá tuần này được dự báo còn nhiều biến động.
Giá tuần này được dự báo còn nhiều biến động.
Khảo sát của trang tin Kitco cho thấy thị trường tuần này sẽ bám sát vào chi tiết, khi kinh tế Mỹ và thế giới không có nhiều biến động căn bản. George Gero - Phó chủ tịch RBC Capital Markets Global Futures cho biết giá hiện không có hướng di chuyển rõ ràng. Số hợp đồng tương lai chưa được thực hiện cũng không tăng lên.

"Với môi trường hiện tại, cộng với việc thị trường Mỹ đóng cửa sớm vào thứ Hai để nghỉ lễ Presidents’ Day, giá vàng có thể biến động mạnh do nhà đầu tư cố gắng đoán xu hướng sắp tới", ông cho biết.

Theo Gero, USD mạnh lên sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn nhất lên thị trường. Nếu có thêm các số liệu củng cố dự đoán Mỹ tăng lãi suất vào tháng 6, USD sẽ càng mạnh, kéo vàng đi xuống.

Matthew Turner - nhà phân tích hàng hóa tại Macquarie cũng đồng ý số liệu của Mỹ sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến giá tuần này. Nhưng ông cho rằng nhà đầu tư cũng cần chú ý đến tình hình đàm phán nợ giữa châu Âu và Hy Lạp. "Bất ổn tại Hy Lạp vẫn còn tồn tại. Tôi cho rằng giá vẫn được hỗ trợ trên 1.200 USD", ông nói.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố nhiều số liệu kinh tế, như chỉ số giá tiêu dùng (CPI), số liệu sản xuất sơ bộ cả nước, số liệu sản xuất từng khu vực. Đáng chú ý nhất là biên bản phiên họp tháng 1 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Trong khi đó, về góc độ kỹ thuật, Teddy Sloup từ iiTrader nhận thấy vàng vẫn có nguy cơ xuống thấp do phá ngưỡng hỗ trợ ngay trên đường xu hướng quan trọng là 1.220 USD. Nếu xuống dưới vùng này, giá có thể hướng tới ngưỡng hỗ trợ 1.200 USD. Còn nếu muốn tăng, thị trường phải bật lên trên ngưỡng cản ngắn hạn 1.245-1.250 USD.