Giá vàng vọt tăng ngay phiên đầu năm mới Nhâm Dần

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Hôm nay (6/2) cũng là ngày Mồng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần một số cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa đón khách đến mua ngày đầu năm mới.

Bảo Tín Minh Châu mở cửa đón khách ngày Mồng 6 tháng Giêng.
Bảo Tín Minh Châu mở cửa đón khách ngày Mồng 6 tháng Giêng.
Bảo Tín Mạnh Hải mở cửa đón khách hôm nay.
Bảo Tín Mạnh Hải mở cửa đón khách hôm nay.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế&Đô thị trên một số tuyến phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Trãi, Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung đã có một số cơ sở kinh doanh vàng bạc mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đón khách đến mua sắm.

Cụ thể, các đơn vị kinh doanh vàng bạc mở cửa trong ngày hôm nay là Công ty Bảo Tín Minh Châu, Công ty Bảo Tín Mạnh Hải, một số cơ sở tư nhân khác như Dũng Lan, Thịnh Vượng, Đoan Trang… Tập đoàn Doji và Công ty Phú Quý vẫn còn đóng cửa và thông báo đón khách vào ngày 8/2, sau đây 1 ngày.

Cơ sở kinh doanh vàng thưa vắng người trong ngày đầu mở cửa sau Tết.
Cơ sở kinh doanh vàng thưa vắng người trong ngày đầu mở cửa sau Tết.

Theo Công ty Bảo Tín Minh Châu, mặc dù là Chủ nhật nhưng sáng nay ngày Mồng 6 tháng Giêng Công ty đã mở cửa đón khách trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Như thường lệ, hàng năm Công ty lấy ngày Mồng 6 tháng Giêng là ngày mở cửa đầu năm mới nên không quan trọng là ngày Chủ nhật hay không.

Tại Bảo Tín Minh Châu, theo quan sát của phóng viên số lượng khách đến mua chưa nhiều, phần lớn là khách mua sắm nhỏ lẻ làm quà tặng, mua lấy may đầu năm. Bà Dung ở Đống Đa làm nghề kinh doanh đến mua vàng lấy may đầu năm cho biết: "Hàng năm tôi thường đi mua vàng đầu năm lấy may. Dịch bệnh chưa được hạn chế, hôm nay công ty vàng bạc mở cửa là tôi đi mua luôn tránh để đến ngày Vía Thần tài đông quá sẽ có nguy cơ lây nhiễm".

Nhân viên tại Bảo Tín Minh Châu tư vẫn cho khách mua hàng.
Nhân viên tại Bảo Tín Minh Châu tư vẫn cho khách mua hàng.

Hầu hết cơ sở kinh doanh vàng bạc đều bố trí nước sát khuẩn, hướng dẫn người dân đứng giãn cách. Các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Mạnh Hải và các cơ sở tư nhân khác khách đến mua khá thưa thớt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá vàng hôm nay ngay phiên đầu năm mới đã tăng mạnh so với giá đóng cửa cuối năm Tân Sửu ngày (29/1/2022). Cụ thể, tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn tròn trơn rồng thăng long loại 1 chỉ cũng như vàng miếng rồng thăng long vào 14 giờ chiều nay giao dịch (mua – bán) quanh mốc 53,39 - 54,14 triệu đồng/lượng, tăng 370.000 đồng/lượng cả chiều mua và bán so với giá đóng cửa cuối năm trước.

Vàng miếng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm trên giao dịch (mua – bán) quanh mốc 62,11 – 62,99 triệu đồng/lượng, tăng 280.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 490.000 đồng/lượng chiều bán so với giá đóng cửa cuối năm Tân Sửu.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần