Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá vé máy bay Đà Nẵng đi Phú Quốc dịp lễ giảm mạnh

Kinhtedothi – Giá vé máy bay tuy giảm nhưng lượng khách đến Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn không tăng, nhiều đoàn khách du lịch đã hủy kế hoạch đến Đảo Ngọc trong dịp lễ.

Ngày 23/4, ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết: Dự kiến từ 28/4–3/5, có 594 chuyến bay đến và đi, trong đó quốc tế có 48 chuyến, quốc nội có 546 chuyến. Tổng số khách quá cảnh khoảng 115.680 người, số chuyến bay giảm 20% so với năm 2022.

Dự kiến lượng khách đến Phú Quốc bằng tàu, phà cao tốc tăng mạnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Ảnh Hữu Tuấn

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, trong những ngày gần đây giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội đến Phú Quốc chỉ còn chưa tới 5,4 triệu đồng/ khách, giảm rất nhiều so với thời gian trước lễ. Chặng từ TP đến Phú Quốc giá vé khứ hồi chỉ còn chưa tới 3,3 triệu đồng/ khách. Đặc biệt, chặng từ Đà Nẵng đến Phú Quốc giá vé máy bay giảm mạnh, giá khứ hồi chỉ còn 2,7 triệu đồng/ khách.

Giá vé máy bay chặng từ Đà Nẵng đi Phú Quốc giảm mạnh trong dịp lễ. Ảnh Hữu Tuấn

Hiện tại lượng khách đặt phòng khách sạn tại Phú Quốc có xu hướng tăng lên, theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại nhiều khách sạn trên địa bàn TP Phú Quốc công suất phòng đạt khoảng 50% so với trước đó.

Thông tin từ các hãng, tàu phà từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại tăng lên rất nhiều. Theo ước Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang thì trong dịp lễ bình quân có khoảng 50 chuyến tàu, phà cập cảng Bãi Vòng (Hàm Ninh).

Tuy nhiên, trước thông tin dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều đoàn khách đã hủy kế hoạch đi du lịch. Ông Trần Anh Tài, chủ nhà hàng Thủy Tiên cho biết: Hiện tại lượng khách đến Phú Quốc vẫn không có dấu hiệu tăng và đang có nguy cơ hủy bớt vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhà hàng vừa bị hủy 2 đoàn khách khoảng 300 người vì dịch.

Phú Quốc: Thủ đoạn “phù phép” biến đất rừng thành đất nhà

Phú Quốc: Thủ đoạn “phù phép” biến đất rừng thành đất nhà

Du lịch Phú Quốc gặp khó dịp lễ

Du lịch Phú Quốc gặp khó dịp lễ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khu du lịch Suối Tiên tổ chức Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21

Khu du lịch Suối Tiên tổ chức Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21

22 May, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/5, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty Cổ phần Du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức buổi công bố thông tin về Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 - Suối Tiên Farm Festival 2025.

Thanh Hóa đón hơn 7,2 triệu lượt khách du lịch trong 5 tháng

Thanh Hóa đón hơn 7,2 triệu lượt khách du lịch trong 5 tháng

22 May, 04:15 PM

Kinhtedothi - Trong 5 tháng đầu năm 2025, Thanh Hóa đón khoảng 7,236 triệu lượt khách du lịch, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tháng 5 ước đạt trên 1,9 triệu lượt, tăng 7,6%; trong đó có khoảng 101.000 lượt khách quốc tế.

Du lịch Cát Bà khởi sắc: doanh thu, lượt khách đều vượt kế hoạch

Du lịch Cát Bà khởi sắc: doanh thu, lượt khách đều vượt kế hoạch

22 May, 12:05 PM

Kinhtedothi - Thống kê từ UBND huyện Cát Hải, Hải Phòng đến hết tháng 4/2025, lượng khách du lịch đến Cát Bà đạt 268.135 lượt, lũy kế 4 tháng đạt 759.365 lượt, đạt 18,98% kế hoạch, tăng 16,95% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế tháng 4 đạt 135.750 lượt, lũy kế 4 tháng đạt 413.060 lượt, đạt 35,91% kế hoạch, tăng 5,19% so với cùng kỳ.

Khám phá du lịch xứ chùa tháp Sóc Trăng

Khám phá du lịch xứ chùa tháp Sóc Trăng

22 May, 11:03 AM

Kinhtedothi - Sóc Trăng được mệnh danh là xứ sở của các ngôi chùa nổi tiếng, độc đáo như chùa Mahatúp (chùa Dơi), chùa Kh’leang, chùa Chén Kiểu, chùa Đất Sét… Nơi đây còn nổi tiếng với những lễ hội độc đáo, ẩm thực và cảnh đẹp còn hoang sơ…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ