Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng dầu giảm hơn 300 đồng/lít

Kinhtedothi - Liên Bộ Tài chính - Công Thương đã bất ngờ yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu kể từ 14 giờ 00 ngày hôm nay (28/7).
Theo đó, mức giảm tối thiểu đối với xăng là 325 đồng/lít; dầu điêzen 0,05S là 346 đồng/lít; dầu hỏa: 346 đồng/lít.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cùng với đó, liên bộ yêu cầu các doanh nghiệp vẫn được sử dụng Quỹ BOG 600 đồng/lít (giảm sử dụng Quỹ BOG 70 đồng/lít), đồng thời yêu cầu giảm giá bán xăng trong nước phù hợp với quy định.

Đối với dầu diesel 0,05S và dầu hỏa, liên bộ yêu cầu giảm giá bán tối thiểu tương ứng với mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành cao hơn giá cơ sở; giá bán sau khi điều chỉnh không cao hơn giá cơ sở theo quy định - trong đó giá cơ sở của dầu diesel 0,05S là 22.334 đồng/lít; dầu hỏa diesel 22.464 đồng/lít.

Đối với dầu madút, liên bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối giữ ổn định giá bán dầu madút trong nước như hiện hành. Đồng thời ngừng sử dụng Quỹ Bình ổn giá, giảm từ 300 đồng/kg như hiện hành xuống còn 0 đồng/kg.

Những mức giảm này nằm trong quyết định đã được liên Bộ tài chính-công thương gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối trước đó.

Theo cơ quan quản lý, giá xăng RON 92 thế giới bình quân 30 ngày từ ngày 28/6/2014 đến 27/7/2014 hiện ở ngưỡng 120,934 USD/thùng. Với dầu diesel và dầu hỏa, mức giá trong thời gian trên cũng dao động ở mức 118-119 USD/thùng.

Bởi vậy, theo tính toán, giá bán hiện hành của mặt hàng xăng RON 92 chỉ còn thấp hơn giá cơ sở 275 đồng mỗi lít. Sau khi sử dụng quỹ bình ổn giá là 670 đồng mỗi lít, giá bán mặt hàng này ngược lại cao hơn giá cơ sở là 395 đồng/lít. Qua đó, cơ quan điều hành quyết định giảm mức sử dụng quỹ bình ổn giá 70 đồng/lít, từ 670 đồng/lít về 600 đồng/lít đồng thời yêu cầu doanh nghiệp giảm giá bán mặt hàng này theo quy định.

Đây là đợt giảm giá nhiên liệu thứ hai liên tiếp trong tháng Bảy. Trước đó, giá các loại dầu đã được điều chỉnh giảm hơn 100 đồng mỗi lít vào ngày 18/7. Tuy nhiên, trong đợt giảm giá đó, giá xăng trong nước tạm thời vẫn giữ nguyên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ