Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng dầu hôm nay 12/4: WTI tăng, Brent giảm

Kinhtedothi - Lo ngại rằng tiến trình về lạm phát có thể bị đình trệ và cần một thời gian dài hơn để thắt chặt chính sách tiền tệ, giá xăng dầu thế giới tăng giảm trái chiều.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, sáng 12/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 5 tăng 0,53 USD lên 85,55 USD/thùng. Còn dầu Brent giao tháng 6 Brent giảm 0,74 USD, còn 89,74/thùng.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, biên bản cuộc họp của Fed cho thấy các quan chức lo ngại rằng tiến trình về lạm phát có thể bị đình trệ và cần một thời gian dài hơn để thắt chặt chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư từng kỳ vọng việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu vào tháng 6. Tuy nhiên, khả năng cao tháng 9 mới là thời điểm Fed cắt giảm lãi suất, căn cứ vào chỉ số lạm phát tiêu dùng liên tiếp vượt quá dự báo.

Cục Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ cho biết, trong tháng 3, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,4%, tương tự mức tăng hồi tháng 2; giá xăng tăng 1,7% sau khi tăng 3,8% trong tháng 2; chi phí nơi ở, bao gồm tiền thuê nhà, tăng 0,4%, ngang bằng với mức tăng trong tháng 2. Trong một năm qua (tính đến tháng 3), CPI tăng 3,5%, cao hơn dự báo tăng 3% của các nhà kinh tế.

Trong khi đó tại châu Âu, các quan chức thuộc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ chi phí đi vay ở mức cao kỷ lục, nhưng phát tín hiệu ECB có thể sớm cắt giảm lãi suất (có thể từ tháng 6).

Việc cắt giảm lãi suất chậm hơn có thể làm giảm nhu cầu dầu. Tuy nhiên OPEC vẫn giữ nguyên dự báo về tăng trưởng nhu cầu toàn cầu 2,25 triệu thùng/ngày vào năm 2024 và 1,85 triệu thùng/ngày vào năm 2025.

Chiến lược gia năng lượng toàn cầu Vikas Dwivedi của Macquarie cho biết sẽ khó duy trì giá dầu Brent trên 90 USD/thùng trong nửa cuối năm nay mà không có sự gián đoạn nguồn cung thực tế liên quan đến các sự kiện địa chính trị. Vị chiến lược gia này dự đoán, giá dầu sẽ giảm do nguồn cung ngoài OPEC tăng, một lượng lớn công suất dự phòng của OPEC+ tái gia nhập thị trường, và khả năng lạm phát tiếp tục làm giảm nhu cầu.

Các nhà giao dịch cũng lo ngại rằng, Iran có thể trả đũa sau cuộc không kích nhằm vào đại sứ quán nước này ở Syria ngày 1/4.

Trong tuần, Israel và Hamas đã bắt đầu một vòng đàm phán mới nhưng các cuộc đàm phán vẫn chưa mang lại thỏa thuận ngừng bắn nào.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cây quế nâng bước người Cor ở Quảng Ngãi thoát nghèo

Cây quế nâng bước người Cor ở Quảng Ngãi thoát nghèo

18 Oct, 12:54 PM

Kinhtedothi - Xác định quế là cây trồng chủ lực, nhiều địa phương miền núi Quảng Ngãi đang đẩy mạnh mở rộng diện tích, xây dựng vùng chuyên canh, nâng tầm giá trị cây trồng truyền thống - “tài sản xanh” của đồng bào Cor.

Hà Nội chiếm 20% tổng số sản phẩm OCOP của cả nước

Hà Nội chiếm 20% tổng số sản phẩm OCOP của cả nước

18 Oct, 11:08 AM

Kinhtedothi - Được phát động từ năm 2018, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống cho người dân.

Siêu thị đồng loạt giảm giá đón ngày Phụ nữ Việt Nam

Siêu thị đồng loạt giảm giá đón ngày Phụ nữ Việt Nam

18 Oct, 10:00 AM

Kinhtedothi - Chỉ còn ít ngày nữa đến Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đồng loạt phối hợp cùng các nhãn hàng triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn, mang đến cơ hội mua sắm ưu đãi và tri ân đặc biệt dành cho phái đẹp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ