Giá xăng dầu hôm nay 16/11: Dầu thô quay đầu đi lên

Nguyên Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc Liên minh châu Âu (EU) ban hành lệnh cấm đối với xuất khẩu dầu khí của Nga qua đường hàng hải, cùng với đồng USD suy yếu khiến giá dầu hôm nay (16/11) quay đầu tăng mạnh.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 16/11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2023 đứng ở mức 86,69 USD/thùng, tăng 0,44 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 15/11, giá dầu WTI giao tháng 1/2023 đã tăng tới 1,92 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 1/2023 đứng ở mức 94,26 USD/thùng, tăng 0,40 USD/thùng trong phiên và đã tăng tới 1,59 USD so với cùng thời điểm ngày 15/11.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phân tích của các chuyên gia, sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đưa cảnh báo về việc Liên minh châu Âu (EU) ban hành lệnh cấm đối với xuất khẩu dầu khi của Nga qua đường hàng hải, giá dầu hôm nay quay đầu tăng mạnh.

Theo đó, sự bất ổn của thị trường dầu thô còn được cảnh báo đến từ việc các lệnh áp trần giá dầu và khí đốt Nga của EU. IEA cho rằng, việc áp trần giá có thể xoa dịu căng thẳng của thị trường nhưng nó cũng sẽ khiến thị trường trở lên bất ổn, khó lường hơn.

Điều này được cảnh báo sẽ làm tăng sức ép đối với nguồn cung vốn đã thắt chặt trên thị trường.

Giá dầu ngày 16/11 tăng mạnh còn do đồng USD mất giá khi lạm phát Mỹ ghi nhận giảm nhanh trong tháng 10/2022, qua đó làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất của Fed.

Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư sau loạt dữ liệu bán lẻ của Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng là nhân tố hỗ trợ giá dầu đi lên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần