Giá xăng dầu hôm nay 29/8: Dầu thô đảo chiều giảm nhẹ

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nguy cơ suy thoái kinh tế ngày một lớn, đồng USD mạnh hơn… khiến giá dầu hôm nay bước vào tuần giao dịch với xu hướng giảm.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 29/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2022 đứng ở mức 92,79 USD/thùng, giảm 0,27 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 10/2022 đứng ở mức 100,48 USD/thùng, giảm 0,51 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhận định của giới phân tích, khi thị trường dấy lên lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu trước khả năng Fed phát tín hiệu về việc có thể tăng lãi suất đẩy giá dầu ngày 29/8 giảm nhẹ.

Phát biểu tại hội nghị chuyên đề kinh tế hằng năm của FED ở Jackson Hole (bang Wyoming, miền Tây nước Mỹ) hôm 26/8, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đề cập đến một đợt tăng lãi suất mới vào những tháng tới nhằm kiềm chế lạm phát. Quy mô đợt tăng lãi suất được Chủ tịch Fed cho biết sẽ được quyết định vào cuộc họp tiếp theo vào ngày 20/9.

Giới chuyên gia lo ngại, quyết định của Fed có thể kéo theo làn sóng tăng lãi suất mới của các ngân hàng trung ương. Điều này sẽ khiến áp lực phục hồi kinh tế lớn hơn, đặc biệt là với nhiều quốc gia châu Âu và Trung Quốc khi đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, hạn hán khắc nghiệt, kéo dài.

Đồng USD mạnh hơn cũng là tác nhân khiến giá dầu đi xuống. Tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng tạo áp lực giảm giá đối với dầu thô.

Ngoài ra, giá dầu hôm nay giảm còn do thị trường ghi nhận nhiều tín hiệu về việc cải thiện nguồn cung.