Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng dầu hôm nay 3/7: Trồi sụt liên tục trong tuần

Kinhtedothi - Nguy cơ suy thoái kinh tế ngày một lớn, đồng USD leo đỉnh 20 năm khiến giá dầu có tuần giao dịch biến động mạnh, tăng giảm trái chiều.

Chốt tuần giao dịch, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2022 đứng ở mức 108,46 USD/thùng, tăng 2,76 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 8/2022 đứng ở mức 111,16 USD/thùng, tăng 2,36 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.

Dù có phiên giao dịch cuối tuần tăng mạnh, nhưng tính chung trong tuần giao dịch, giá dầu Brent vẫn giảm khoảng 1,3%, trong khi giá dầu WTI tăng khoảng 0,8%.

Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch từ ngày 27/6 với xu hướng giảm mạnh, do lo ngại tăng trưởng kinh tế đang chậm lại làm giảm các nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô.

Theo dữ liệu từ Công ty nghiên cứu IHS Markit, Chỉ số sản xuất (PMI), chỉ số đo lường “sức khoẻ” của nền kinh tế Mỹ trong tháng 6/2022 đã giảm xuống 52,4, mức thấp nhất trong 23 tháng trở lại đây. Áp lực giảm giá đối với dầu thô còn đến từ thông tin dự trữ dầu thô Mỹ trong tuần trước tăng mạnh. 

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 27/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2022 đứng ở mức 106,59 USD/thùng, giảm 1,03 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2022 đứng ở mức 112,06 USD/thùng, giảm 1,06 USD/thùng trong phiên.

Phiên giao dịch sau đó, lo ngại về nguồn cung thắt chặt và đồng USD suy yếu đã đẩy giá dầu ngày 28/6 tăng mạnh.

Động lực tăng giá của dầu thô các phiên sau tiếp tục gia tăng trước sự bế tắc của các nhà xuất khẩu dầu thô trong việc tăng sản lượng và lo ngại bất ổn ở Libya, Ecuador.

Tuy nhiên, khi thông tin tiêu cực về GDP trong quý I/2022 của Mỹ được công bố với mức giảm 1,6%, đã đẩy giá dầu ngày 30/6 quay đầu giảm mạnh.

Mặc dù vậy, trong phiên giao dịch cuối tuần, khi lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt hơn nữa lại được dấy lên và dự báo trầm trọng hơn, giá dầu lại quay đầu tăng mạnh.

OPEC+ cho biết sẽ không tăng sản lượng thêm trong tháng 9, thay vì mức kỳ vọng 648.000 thùng/ngày được thực hiện trong tháng 7 và 8 sẽ được đưa về mức 432.000 thùng/ngày.

Áp lực thiếu hụt nguồn cung còn lớn hơn khi nghiệp đoàn Lederne ở Nauy cho biết, 74 công nhân làm việc ở các giàn khoan dầu ngoài khơi Gudrun, Oseberg South và Oseberg East của công ty Equinor, sẽ đình công từ ngày 5/7, điều này có khả năng làm giảm sản lượng khai thác khoảng 4%.

Với những diễn biến trong tuần giao dịch, giá dầu tuần tới được dự báo tiếp tục leo dốc khi mà nguồn cung không được cải thiện, cộng với nhu cầu tiêu thụ phục hồi mạnh vào mùa hè nắng nóng khắc nghiệt và mùa du lịch tại các nước vào cao điểm.

Giá xăng dầu trên đà lao dốc

Giá xăng dầu trên đà lao dốc

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: nhiều mô hình kinh tế đêm được đưa vào thử nghiệm

TP Hồ Chí Minh: nhiều mô hình kinh tế đêm được đưa vào thử nghiệm

26 Nov, 06:39 PM

Kinhtedothi - Sau hợp nhất đơn vị hành chính với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh có nhiều lợi thế và tài nguyên không gian để mở rộng và phát triển các khu kinh tế về đêm góp phần khẳng định là đô thị sáng tạo, năng động và giàu bản sắc.

Nam A Bank giảm lãi suất vay lên đến 2% cho khách hàng ảnh hưởng thiên tai

Nam A Bank giảm lãi suất vay lên đến 2% cho khách hàng ảnh hưởng thiên tai

26 Nov, 06:35 PM

Kinhtedothi - Trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão số 12, 13 và các đợt mưa lũ gây ra tại nhiều địa phương trên cả nước, Nam A Bank vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi vay nhằm đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi kinh tế sau thiên tai với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực.

Hà Nội kiên quyết ngăn chặn hàng lậu, hàng giả những tháng cuối năm

Hà Nội kiên quyết ngăn chặn hàng lậu, hàng giả những tháng cuối năm

26 Nov, 04:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 26/11, Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội thông tin, trong tháng 11/2025 các lực lượng chức năng TP Hà Nội đã kiểm tra, bắt giữ 2.498 vụ, xử lý 2.447 vụ vi phạm hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, gian lận thương mại; thu nộp ngân sách nhà nước 331 tỷ 037 triệu đồng. Riêng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 500 vụ việc, thu nộp ngân sách nhà nước trong tháng gồm tiền phạt, truy thu, bán hàng tịch thu… đạt 7,08 tỷ đồng.

Đường dài cho phát triển thị trường bán lẻ Việt Nam

Đường dài cho phát triển thị trường bán lẻ Việt Nam

26 Nov, 04:15 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, từ doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) đến thương mại điện tử xuyên biên giới, việc Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển thị trường bán lẻ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được giới chuyên gia, DN đánh giá kịp thời và cần thiết.

Các cửa hàng "chạy đua" khuyến mại Black Friday nhưng sức mua ảm đạm

Các cửa hàng "chạy đua" khuyến mại Black Friday nhưng sức mua ảm đạm

26 Nov, 04:12 PM

Kinhtedothi - Trước ngày Black Friday, nhiều cửa hàng đã rầm rộ quảng cáo khuyến mại sớm, song người mua không còn hào hứng mua sắm như những năm trước. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người tiêu dùng thờ ở trước các chương trình giảm giá, khuyến mại nhân ngày Black Friday?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ