Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng dầu hôm nay 7/2: đi xuống

Kinhtedothi - Lo ngại rằng cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đã không làm giảm rủi ro xảy ra xung đột quân sự, giá dầu thế giới giảm mạnh.

Theo Oilprice, sáng 7/2 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 50 cent/thùng, tương đương 0,74%, lên mức 68,05 USD/thùng; giá dầu WTI tăng 26 cent/thùng, tương đương 0,41%, lên mức 63,55 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới quay đầu giảm. Ảnh minh họa

Các chuyên gia cho biết, giá dầu tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, đảo chiều so với đà giảm trước đó, khi giới giao dịch lo ngại rằng cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đã không làm giảm rủi ro xảy ra xung đột quân sự giữa hai nước.

Ngày 6/2, cuộc đàm phán đầu tiên giữa Iran và Mỹ về các vấn đề hạt nhân đã bắt đầu tại thành phố Muscat của Oman. Đây là cuộc đàm phán đầu tiên giữa hai nước sau thời gian tạm dừng nhiều tháng do xung đột Iran - Israel hồi tháng 6/2025.

Ông John Kilduff (đối tác tại Again Capital) cho rằng, tình hình Iran luôn biến động thất thường: Có lúc chỉ trong một ngày, thậm chí một giờ, tình hình có vẻ tích cực hơn, nhưng ngay sau đó lại xấu đi, khiến thị trường luôn trong trạng thái lo lắng.

Đài truyền hình nhà nước Iran đưa tin vào cuối chiều 6/2 rằng, cuộc đàm phán với Mỹ đã kết thúc. Ngoại trưởng Iran cho biết các nhà đàm phán sẽ quay trở về nước mình để tham vấn và các cuộc đàm phán khác sẽ tiếp tục.

Bất kỳ sự leo thang căng thẳng nào giữa Mỹ và Iran cũng có thể làm gián đoạn dòng chảy dầu mỏ, do khoảng 1/5 tổng lượng tiêu thụ dầu toàn cầu đi qua eo biển Hormuz, nằm giữa Oman và Iran.

Các thành viên của OPEC như Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Kuwait, Iraq cũng như Iran đều xuất khẩu phần lớn dầu thô của họ qua eo biển này. Nếu nguy cơ xung đột trong khu vực giảm bớt, giá dầu nhiều khả năng sẽ giảm.

Theo Reuters đưa tin, lượng dầu Kazakhstan xuất khẩu trong tháng này qua tuyến đường chính đi qua Nga có thể giảm tới 35%, trong khi mỏ dầu lớn Tengiz đang từng bước phục hồi sau vụ cháy tại một cơ sở phát điện hồi tháng 1/2026.

Tính chung cả tuần tuần, giá dầu giảm do chịu áp lực từ việc thị trường bán tháo mạnh và lo ngại nguồn cung dầu vẫn dư thừa.

Ngày 5/2, Saudi Arabia đã quyết định giảm giá loại dầu thô hàng đầu Arab Light giao tháng 3-2026 bán cho khách hàng châu Á, xuống mức thấp nhất trong khoảng 5 năm qua, đánh dấu tháng thứ tư liên tiếp nước này giảm giá.

Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá bán lẻ xăng dầu điều chỉnh áp dụng từ 15 giờ chiều 5/2. Dựa theo diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá xăng dầu trong nước vào ngày mai có khả năng được điều chỉnh đi lên.

Cụ thể, nếu cơ quan điều hành không tác động đến quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng trong nước vào ngày mai sẽ tăng từ 70 - 120 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel có khả năng được điều chỉnh tăng khoảng 230 - 330 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước vào ngày mai sẽ tăng lần thứ 2 liên tiếp.

Hiện giá bán lẻ xăng dầu trong nước như sau: Xăng E5RON92 không cao hơn 18.339 đồng/lít. Xăng RON95-III không cao hơn 18.845 đồng. Dầu diesel 0.05S không cao hơn 18.173 đồng/lít. Dầu hỏa không cao hơn 18.176 đồng/lít. Dầu mazut 180 CST 3.5S không cao hơn 14.633 đồng/lít.

Giá xăng dầu hôm nay 6/2: xuống dốc

Giá xăng dầu hôm nay 6/2: xuống dốc

Giá xăng dầu hôm nay 5/2: thẳng tiến

Giá xăng dầu hôm nay 5/2: thẳng tiến

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xuất khẩu nông sản - bứt phá ngay từ đầu năm

Xuất khẩu nông sản - bứt phá ngay từ đầu năm

07 Feb, 10:34 AM

Kinhtedothi - Năm 2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đặt mục tiêu xuất khẩu nông sản đạt từ 74 tỷ USD. Đây là mục tiêu lớn, đòi hỏi sự vào cuộc chủ động, tích cực trong toàn ngành ngay từ đầu năm.

Giá tiêu hôm nay 7/2/2026: giá tiêu trong nước đi ngược thế giới, giảm liên tiếp 2 ngày

Giá tiêu hôm nay 7/2/2026: giá tiêu trong nước đi ngược thế giới, giảm liên tiếp 2 ngày

07 Feb, 07:12 AM

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 7/2/2026 trong khoảng 148.000 - 150.500 đồng/kg. Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế nhận định, trong tuần đầu tiên của tháng 2, thị trường hạt tiêu toàn cầu cho thấy xu hướng tích cực ở các quốc gia sản xuất, không có quốc gia sản xuất nào ghi nhận diễn biến thị trường tiêu cực.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ