Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng, dầu thế giới đồng loạt đổ dốc

KTĐT - Hôm qua 20/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cử Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hillary Clinton tới khu vực Trung Đông với hy vọng, bà này có thể giúp xây dựng được một thỏa thuận nhằm tiến tới kết thúc xung đột giữa Israel và các phong trào Hồi giáo Palestine.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Cùng ngày, đã xuất hiện những bản tin nói rằng, lệnh ngừng bắn sắp được thực thi. Trong khi, một quan chức cấp cao của Israel cho biết nước này tạm ngưng kế hoạch đổ bộ vào Gaza, mở đường cho các cuộc đàm phán ngừng bắn đang được tổ chức tại Ai Cập.

Theo giới phân tích thị trường năng lượng, hiện những căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông, khu vực được xem là "rốn dầu" của thế giới, đang là lực lượng chính chi phối kết quả giao dịch giá các mặt hàng năng lượng.

Triển vọng về một thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Israel và các lực lượng Hồi giáo vũ trang tại Dải Gaza, Pháp bị hãng xếp hạng tín dụng quốc tế Moody's hạ một điểm đối với trái phiếu chính phủ và dự báo về tác hại của việc chính giới Mỹ chưa đạt được đồng thuận về ngân sách là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Chốt phiên giao dịch ngày 20/11, trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1/2013 giảm 2,53 USD xuống còn 86,75 USD/thùng. Tại London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 1,87 USD, chốt phiên ở mức 109,83 USD/thùng.

Trong khi đó, trên sàn Comex, giá vàng trong phiên giao dịch ngày 20/11 giao tháng 12 cũng giảm 0,2%, tương đương 3,4 USD xuống còn 1.731 USD/ounce.

Thị trường dầu mỏ thế giới đã có phản ứng tích cực với thông tin từ Dải Gaza khi các quan chức Hamas, lực lượng đang kiểm soát vùng lãnh thổ này, để ngỏ khả năng sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Israel.

Một báo cáo khác cũng có ảnh hưởng nhất định tới giao dịch năng lượng đêm qua, là việc các nhà phân tích tham dự điều tra dư luận của Platts dự báo rằng trong tuần kết thúc ngày 16/11 vừa qua, lượng cung dầu thô tăng 1 triệu thùng, xăng tăng 1,25 triệu thùng.

Theo kế hoạch, cuối ngày 20/11 (giờ địa phương), Viện Dầu khí Mỹ sẽ đưa ra báo cáo hàng tuần về nguuồn cung. Báo cáo này đưa ra một ngày trước khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố số liệu chính thức.

Thêm vào đó là quyết định của Moody's hạ xếp hạng tín dụng của nền kinh tế Pháp, báo hiệu những nguy cơ tài chính đe dọa quốc gia thành viên Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) này.

Tuy nhiên, theo giới các nhà phân tích thị trường, việc chính quyền Tel Aviv tiếp tục trì hoãn và chưa phản hồi lại các đề xuất có thể tiếp tục ảnh hưởng tới giá dầu trong những ngày tới.

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ cũng đã phản ứng với tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke rằng mặc dù nền kinh tế đầu tàu thế giới đang đối mặt với những khó khăn, thể chế này vẫn chưa có ý định tung ra các gói cứu trợ mới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

03 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ