Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng giảm 250 đồng/lít

Kinhtedothi - Từ 20h tối nay (11/11), giá bán lẻ xăng dầu được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu điều chỉnh giảm 250 đồng/lít. Trong khi đó, giá các mặt hàng dầu không thay đổi.
Theo thông báo của Bộ Tài chính, giá bán mỗi lít xăng RON 92 hiện cao hơn 241 đồng so với giá cơ sở bình quân 30 ngày kể từ 12/10. Mức chênh lệch này đã tính toán tới việc sử dụng quỹ bình ổn giá và cắt giảm lợi nhuận định mức như hiện nay. Trong khi đó, các mặt hàng diezen, dầu hỏa và mazút, giá bán vẫn thấp hơn giá cơ sở từ 2 tới 45 đồng.
Từ 20h tối nay (11/11), giá bán lẻ xăng sẽ được điều chỉnh giảm 250 đồng/lít.
​Trên cơ sở này, cuối giờ chiều nay (11/11), Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng như hiện hành là 200 đồng/lít. Đồng thời, các doanh nghiệp chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá theo quy định để điều chỉnh giảm giá bán mặt hàng xăng trong nước phù hợp với diễn biến của giá cơ sở và phù hợp với các quy định tại Nghị định số 84 nhưng tối thiểu không thấp hơn mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở là 241 đồng/lít, chậm nhất vào 20h tối nay.

Theo Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, từ 20h tối nay, doanh nghiệp này điều chỉnh giá bán lẻ xăng vùng 1 và vùng 2 cùng ở mức 250 đồng/lít. Như vậy, giá mới vùng 1: 24.130 đồng/lít xăng RON95 và 23.630 đồng/lít xăng RON92; vùng 2: 24.610 đồng/lít xăng RON95 và 24.100 đồng/lít xăng Ron92.

Đối với các mặt hàng dầu, các doanh nghiệp tiếp tục tạm tính lợi nhuận định mức 100 đồng/lít trong cơ cấu giá cơ sở đối với mặt hàng dầu điêzen, dầu hỏa; tiếp tục sử dụng Quỹ Bình ổn giá như hiện hành (dầu điêzen: 300 đồng/lít, dầu hỏa: 700 đồng/lít, dầu madut: 200 đồng/kg).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ