Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá xăng tiếp tục tăng 680 đồng/lít

Kinhtedothi - Từ 15 giờ ngày hôm nay (4/6), giá xăng, dầu trong nước tiếp tục điều chỉnh, với mức tăng từ 241-668 đồng mỗi lít.
Quyết định cho phép điều chỉnh giá vừa được Liên bộ Công Thương - Tài chính công bố.

Theo đó, từ 15h, giá bán tối đa của các doanh nghiệp với mỗi lít xăng RON 92 sẽ ở mức 16.509 đồng một lít, tăng 680 đồng so với trước. Trong khi đó, xăng E5 có giá tối đa 15.983, trong khi dầu diesel là 11.908 đồng một lít, trong khi các loại dầu khác cũng tăng 241-650 đồng một lít, kg.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tính toán của nhà điều hành cho thấy, trong chu kỳ 15 ngày qua, bình quân giá xăng RON 92 thế giới ở mức 58,11 USD một thùng, tăng 3,238 USD một thùng so với kỳ điều hành trước. Mức giá này tương đương giá cơ sở 17.148 một lít xăng.

Cũng trong lần điều chỉnh này, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố quỹ bình ổn giá (BOG) còn dư khoảng 1.800 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc chi sử dụng Quỹ bình ổn với dầu hỏa sẽ tăng 38 đồng/lít so với ngày 20/5, trong khi các mặt hàng khác giữ nguyên, cụ thể xăng khoáng là 639 đồng/lít, xăng E5 là 672 đồng/lít, dầu diesel có mức là 846 đồng/lít và dầu mazút là 323 đồng/kg (không đổi so với ngày 20/5).

Được biết, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cũng đưa ra dự đoán xăng có thể sẽ tăng khoảng 600 đồng một lít. Các đơn vị này cũng cho rằng, nhà điều hành sẽ không xả thêm Quỹ bình ổn xăng dầu, do hiện số dư quỹ còn khá mỏng.

So với đầu năm, mỗi lít xăng đã đắt thêm 2.750 đồng, sau khi về mức thấp kỷ lục - dưới 14.000 đồng một lít - hồi giữa tháng 2/2016.

Trước đó, ngày 20/5, mặt hàng xăng Ron 92 đã tăng 243 đồng/lít; xăng sinh học E5 tăng 239 đồng/lít; dầu diesel 0,05S tăng 277 đồng/lít, trong khi dầu hỏa tăng 192 đồng/lít và dầu mazút 3,5S tăng 290 đồng/kg.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ