Giải cứu 2 em gái bị bắt làm ăn xin

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tin từ Công an quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết đã làm rõ vụ việc một thiếu nữ bắt ép hai trẻ em đi ăn xin, vừa xảy ra trên địa bàn.

Trưa 13/8, anh Nguyễn Quốc Khánh (SN 1971, trú tại phố Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa) đang đi trên phố Liễu Giai (đoạn trước tòa nhà Lotte) thì phát hiện một thiếu nữ đang dẫn theo hai em nhỏ có biểu hiện bất thường. Khi anh dừng xe hỏi thăm thì hai cháu nhỏ cho biết nhà ở thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội, trong khi đó thiếu nữ dẫn theo hai em nhỏ tỏ thái độ sợ sệt. Đoán biết có chuyện gì mờ ám, anh Khánh tri hô mọi người bắt giữ đối tượng khả nghi và đưa về trụ sở Công an phường Cống Vị, quận Ba Đình.

 
Cháu Hòa kể lại việc bị Khánh khống chế bắt đi theo.
Cháu Hòa kể lại việc bị Khánh khống chế bắt đi theo.
Tại cơ quan công an, đối tượng được làm rõ là Phạm Thị Khánh (SN 1996, trú huyện  Hậu Lộc, Thanh Hóa). Hai nạn nhân bị Khánh dắt theo là cháu Nguyễn Thúy Hòa (10 tuổi, học sinh lớp 5, trường tiểu học B thị trấn Văn Điển, Thanh Trì) và cháu Quách Thị Diên (5 tuổi, quê huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, hiện đang sống cùng mẹ tại một nhà trọ tư nhân ở xóm 7B, thôn Yên Ngưu, xã Tam Điệp, Thanh Trì). Sau khi lấy lại được bình tĩnh, cháu Hòa cho biết, Khánh trước kia từng là hàng xóm với gia đình cháu. Cách đây khoảng hai tháng, đối tượng này đã thuê phòng trọ tại xóm 7B thôn Yên Ngưu, nhưng đã bị chủ nhà đuổi đi do không đóng tiền phòng. Đến sáng 13/8, Khánh bất ngờ xuất hiện, rủ hai cháu Hòa và Diên bắt xe bus từ Ngọc Hồi lên Hà Nội chơi. Trên đường đi, cháu Hòa khóc đòi về thì bị Khánh bịt miệng và dọa sẽ đẩy ra đường cho xe cán chết. Khánh khai định dắt hai cháu Hòa và Diên đi ăn xin cùng với mình tại khu vực Trường Đại học GTVT.

Xác định Khánh không phạm tội mua bán người, nên cảnh sát đã mời gia đình đến để bảo lãnh. Hai cháu nhỏ cũng đã được đưa về với gia đình an toàn.