Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giải cứu nam sinh viên đại học ở Hà Nội bị “bắt cóc online” trong đêm

Kinhtedothi - Ngày 25/9/2025, thông tin từ Công an TP Hà Nội, lực lượng Công an phường Yên Hòa vừa kịp thời giải cứu một nam sinh viên bị “bắt cóc online” trong đêm.

Theo đó, vào tối ngày 18/9/2025, Công an phường Yên Hòa nhận được đề nghị phối hợp của Công an xã Trường Hà, tỉnh Cao Bằng liên quan đến người dân ở xã Trường Hà đang tạm trú trên địa bàn phường Yên Hòa.

Gia đình đến đón nam sinh viên tại trụ sở Công an phường Yên Hòa.

Theo thông tin của Công an xã Trường Hà, khoảng 17h cùng ngày, chị X có đến Công an xã trình báo việc không liên lạc được với con trai là cháu A (SN 2007; sinh viên đại học ở Hà Nội). Gia đình cho biết có nhận được tin nhắn từ zalo của cháu A với nội dung bị đe dọa bắt cóc và đòi tiền chuộc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Công an phường Yên Hòa đã huy động lực lượng, khẩn trương xác minh thông tin. Đến 0h ngày 19/9/2025, Công an phường Yên Hòa đã tìm thấy cháu A đang ở một nhà nghỉ trên địa bàn phường Từ Liêm. Thời điểm này, cháu A vẫn đang bị các đối tượng giả danh là công an khống chế uy hiếp tinh thần, thao túng tâm lý gọi điện thoại cho gia đình kêu cứu. Công an phường Yên Hòa đã động viên, trấn an tinh thần cháu và giải thích về thủ đoạn lừa đảo.

Làm việc với Công an phường, cháu A cho biết chiều ngày 18/9/2025 có nhận được cuộc gọi của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an thông báo cháu có liên quan đến một vụ rửa tiền. Khi gọi video qua Zalo, đối tượng mặc quân phục công an và cho xem thẻ chứng minh Công an Nhân dân. Do lo sợ, cháu A đã thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng. Ngay trong đêm, Công an phường Yên Hòa đã bàn giao cháu A an toàn về gia đình.

Gặp lại cháu A, gia đình không giấu được niềm vui mừng, hạnh phúc nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc. Gia đình cho biết khi liên tục nhận được điện thoại đe dọa của kẻ xấu và lời cầu cứu của con trai gia đình rất lo sợ. Rất may sau đó, gia đình đã tỉnh táo và nhanh chóng báo cơ quan Công an. Mẹ cháu xúc động nói “giờ đây tôi vui mừng lắm. Rất cảm ơn Công an phường Yên Hòa nhiều lắm” đồng thời gửi thư cảm ơn công an phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời giải cứu cháu A về nhà an toàn.

Trước tình trạng nhiều người dân, trong đó có nhiều bạn trẻ bị các đối tượng giả danh Công an đe dọa “bắt cóc online”, Công an TP Hà Nội đề nghị: người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời chủ động tuyên truyền cho người thân, bạn bè về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này. Nhà trường cũng cần thường xuyên đẩy mạnh, tuyên truyền cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo cho học sinh, sinh viên để nâng cao nhận thức phòng chống lừa đảo.

Đồng thời, học sinh, sinh viên, thanh niên cần tự trang bị cho mình kỹ năng nhận diện chiêu trò lừa đảo để không mắc bẫy các đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo người dân cần báo ngay cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Làm rõ thông tin “bắt cóc học sinh'' ở phường Hà Đông

Làm rõ thông tin “bắt cóc học sinh'' ở phường Hà Đông

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ