Giải cứu người đàn ông bị con nợ cầm dao khống chế, dọa cắt cổ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tin từ Phòng Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh (Cảnh sát 113) Công an TP.HCM cho biết, lực lượng này đã giải cứu thành công một người đàn ông bị đối tượng Quan Truyển Huy (25 tuổi, ngụ quận 6) khống chế, đeo dọa cắt cổ tại ngôi nhà trong hẻm đường Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5.

 Trước đó, vào khoảng 20h đêm 14/5, nhận được tin báo có vụ gây rối trật tự công cộng và một người đang bị hung thủ dùng dao khống chế, đe dọa cắt cổ tại khu vực nói trên, trung tâm chỉ huy Cảnh sát 113 Công an thành phố đã cử 4 chiến sĩ thuộc đội 2 đến hiện trường làm rõ.

 Có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, cảnh sát 113 chứng kiến trên lầu 3 của căn nhà, đối tượng Quan Triển Huy đang cầm dao khống chế một người đàn ông. Để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, Cảnh sát 113 đã tìm cách nói chuyện, yêu cầu hung thủ bỏ hung khí.
Quan Truyển Huy (bên phải, áo màu vàng) khai báo tại cơ quan điều tra.
Quan Truyển Huy (bên phải, áo màu vàng) khai báo tại cơ quan điều tra.
 
Trong lúc bị Huy đe dọa, trên tay và cổ người đàn ông có vết rách, máu chảy vương vãi. Khi cảnh sát 113 rút súng và công cụ hỗ trợ trấn áp thì Huy vẫn ngoan cố. Lựa lúc, Huy mất cảnh giác, một chiến sĩ áp sát đối tượng này vật ngã, tước đoạt dao. Các chiến sĩ còn lại xông vào hỗ trợ, bắt giữ Huy, giải thoát an toàn cho nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai có vay mượn của nạn nhân nói trên số tiền 3 triệu đồng nhưng khi chưa đến hạn trả thì bị người này đến nhà đòi ráo riết. Theo lời của Huy, trong lúc nóng giận đã lấy dao trong nhà kề cổ chủ nợ chỉ để hù dọa. Trong lúc hai bên giằng co thì gây ra các vết thương trên người nạn nhân.

Sau khi bắt giữ Quan Triển Huy, lực lượng Cảnh sát 113 đã bàn giao đối tượng này cho Công an phường 11, quận 5 tiếp tục điều tra, xử lý