Giải cứu thành công 2 thủy thủ trên vùng biển gần Fukushima

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Con tàu có chiều dài 12m này rời Yokohama và đang hướng đến Hachinohe, tỉnh Aomori. Theo Văn phòng JCG ở Fukushima, hai thủy thủ trên được giải cứu tại vùng biển cấm xâm nhập trong vòng bán kính 20km quanh nhà máy điện.

Mạng tin Yomiuri Shimbun ngày 11/4 đưa tin hai thủy thủ đã được giải cứu thành công khỏi một tàu du lịch vào sáng 10/4 trên vùng biển thuộc khu vực cấm xâm nhập xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đã nhận được tín hiệu kêu cứu từ một nhà hàng nổi mang tên Suzuyoshi trọng tải 19 tấn, còn gọi là Yakatabune, vào khoảng 5 giờ 30 sáng cùng ngày.

Con tàu này chỉ cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima 15km về phía Đông vào thời điểm JCG nhận được tín hiệu kêu cứu.

Một tàu tuần tra của Văn phòng JCG tại Fukushima đã giải cứu hai thủy thủ là Makoto Ito, 34 tuổi, đến từ Yokosuka tỉnh Kanagawa và Koji Tokushige, 40 tuổi, đến từ Yokohama vào lúc 6 giờ 40 và đưa hai người này về Cảng Onahama ở Iwaki, Fukushima. Không ai trong số hai người này bị thương.

Con tàu có chiều dài 12m này rời Yokohama và đang hướng đến Hachinohe, tỉnh Aomori. Theo Văn phòng JCG ở Fukushima, hai thủy thủ trên được giải cứu tại vùng biển cấm xâm nhập trong vòng bán kính 20km quanh nhà máy điện.

Thời tiết hôm đó nắng đẹp, gió Đông Bắc với tốc độ 1m/giây trong khi chiều cao của sóng là 0,5m. Biển khá tĩnh lặng.

Một công ty ở Yokohama sở hữu chiếc tàu này cho biết đã bán nó cho một chủ kinh doanh ở Hachinohe, nơi bị ảnh hưởng bởi trận sóng thần khủng khiếp hồi tháng Ba năm ngoái.