Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giải cứu thành công 2 thủy thủ trên vùng biển gần Fukushima

KTĐT - Con tàu có chiều dài 12m này rời Yokohama và đang hướng đến Hachinohe, tỉnh Aomori. Theo Văn phòng JCG ở Fukushima, hai thủy thủ trên được giải cứu tại vùng biển cấm xâm nhập trong vòng bán kính 20km quanh nhà máy điện.
Mạng tin Yomiuri Shimbun ngày 11/4 đưa tin hai thủy thủ đã được giải cứu thành công khỏi một tàu du lịch vào sáng 10/4 trên vùng biển thuộc khu vực cấm xâm nhập xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đã nhận được tín hiệu kêu cứu từ một nhà hàng nổi mang tên Suzuyoshi trọng tải 19 tấn, còn gọi là Yakatabune, vào khoảng 5 giờ 30 sáng cùng ngày.

Con tàu này chỉ cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima 15km về phía Đông vào thời điểm JCG nhận được tín hiệu kêu cứu.

Một tàu tuần tra của Văn phòng JCG tại Fukushima đã giải cứu hai thủy thủ là Makoto Ito, 34 tuổi, đến từ Yokosuka tỉnh Kanagawa và Koji Tokushige, 40 tuổi, đến từ Yokohama vào lúc 6 giờ 40 và đưa hai người này về Cảng Onahama ở Iwaki, Fukushima. Không ai trong số hai người này bị thương.

Con tàu có chiều dài 12m này rời Yokohama và đang hướng đến Hachinohe, tỉnh Aomori. Theo Văn phòng JCG ở Fukushima, hai thủy thủ trên được giải cứu tại vùng biển cấm xâm nhập trong vòng bán kính 20km quanh nhà máy điện.

Thời tiết hôm đó nắng đẹp, gió Đông Bắc với tốc độ 1m/giây trong khi chiều cao của sóng là 0,5m. Biển khá tĩnh lặng.

Một công ty ở Yokohama sở hữu chiếc tàu này cho biết đã bán nó cho một chủ kinh doanh ở Hachinohe, nơi bị ảnh hưởng bởi trận sóng thần khủng khiếp hồi tháng Ba năm ngoái.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ