Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giải cứu thương gia Việt Nam bị tội phạm nước ngoài bắt cóc

Kinhtedothi - Vờ mời thương gia Việt Nam sang Nam Ninh làm ăn, nhóm tội phạm người Trung Quốc đã bắt cóc, đánh đập và yêu cầu thân nhân phải bỏ số tiền gần 7 tỷ đồng để chuộc.
Ngày hôm nay, 18/3, Cục Cảnh sát hình sự (C45-Bộ Công an) cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với Công an Trung Quốc giải cứu thành công thương nhân người Việt Nam bị bắt cóc khi sang Nam Ninh (Trung Quốc) giao dịch làm ăn.

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự, vừa qua C45 nhận được đơn trình báo của chị Hương là vợ của anh Nguyễn Thế A. (sinh năm 1975, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Nội dung đơn cho biết, khoảng tháng 2/2014, chồng chị và anh Vũ Đình C. (sinh năm 1987) là thông dịch viên đã nhập cảnh vào Trung Quốc để tiến hành hợp tác làm ăn với một số người ngoại quốc. 
Đến ngày 8/3, chồng chị và anh C. bị một nhóm người Trung Quốc đánh đập, bắt cóc sau đó gọi điện thoại về Việt Nam yêu cầu chị Hương phải chuyển vào tài khoản ở Trung Quốc với số tiền chuộc 150 vạn Nhân dân tệ. 

Sau một vài lần liên hệ, các đối tượng tiếp tục tăng giá lên 200 vạn Nhân dân tệ (tương đương gần 7 tỷ đồng) và yêu cầu người nhà của các nạn nhân chuyển vào tài khoản của một ngân hàng Trung Quốc, chi nhánh Quảng Châu.

Lo sợ cho sự an toàn của người thân, chị Hương đã chuyển cho các đối tượng số tiền 60 vạn Nhân dân tệ, tuy nhiên sau đó, chị không thể liên lạc được với nhóm này.

Nhận được đơn trình báo của người nhà bị hại, Cục Cảnh sát hình sự đã làm công văn hỏa tốc gửi Văn phòng Interpol Việt Nam, yêu cầu phía Cảnh sát Trung Quốc phối hợp, trao đổi thông tin để có biện pháp “giải cứu” hai người Việt Nam.

Không lâu sau, Văn phòng Interpol Việt Nam thông báo, Cục Cảnh sát hình sự Công an Trung Quốc đã xác minh được nhóm người Trung Quốc gồm 15 đối tượng, bắt cóc hai người Việt Nam và phá án thành công.

Đến ngày 12/3, đại diện phía Trung Quốc đã trao trả hai nạn nhân của vụ bắt cóc trên cho Việt Nam.

Theo một trinh sát điều tra, để thực hiện phi vụ bắt cóc trên, nhóm đối tượng là người Trung Quốc đã chủ động tìm cách liên hệ với một số chủ doanh nghiệp, thương gia trong các lĩnh vực kinh doanh về nông sản. Chúng dùng thủ đoạn hợp tác làm ăn, sau đó mời các bị hại sang Trung Quốc để giao dịch. 

Hiện nay, công an hai nước vẫn tiếp tục phối hợp mở rộng điều tra về ổ nhóm bắt cóc này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ