“Giai điệu bạch dương” mừng ngày chiến thắng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều ngày 9/5, lễ duyệt binh hoành tráng nhất trong lịch sử nước Nga, diễn ra trên Quảng trường Đỏ - Thủ đô Matxcơva, mừng 70 năm ngày chiến thắng phát xít Đức đã được truyền hình trực tiếp đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, hàng triệu người đã dõi theo mọi hoạt động của lễ mừng chiến thắng. Một bầu không khí đầy cảm xúc lan truyền, lay động những trái tim tràn ngập lòng biết ơn với các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô, tưởng nhớ và tri ân hàng chục triệu người thuộc nhiều quốc gia đã ngã xuống cho chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Hiệu ứng này có được cũng một phần do sự cộng hưởng của chương trình Xin đa tạ những tháng năm vĩ đại do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và phát sóng trước buổi lễ.

 
“Giai điệu bạch dương” mừng ngày chiến thắng - Ảnh 1

Ngay sau lễ duyệt binh, rất nhiều tổ chức, cá nhân – đặc biệt là các tổ chức hữu nghị Nga – Việt; những nhóm, ban liên lạc của các lưu học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, cán bộ, công nhân… đã từng sống, học tập và làm việc tại Liên Xô trước đây và nước Nga ngày nay đã tổ chức ăn mừng chiến thắng.

Trong không khí xúc động đó, tại khách sạn Legenda Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội), Công ty Du lịch và Thương mại Legenda Tây Hồ (với thương hiệu du lịch là Legenda Travel) đã tổ chức một đêm giao lưu đầy ấn tượng với chủ đề “Giai điệu bạch dương”.

Tham dự đêm giao lưu có nhóm nhạc thuộc Câu lạc bộ Những bài ca đi cùng năm tháng (Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô), những thành viên của Ban nhạc Bạch Dương – Trung tâm Văn hóa Nga, những cựu cán bộ, nghiên cứu sinh, sinh viên và công nhân trong các nhà máy của Liên Xô – những người luôn coi nước Nga là Tổ quốc thứ hai của mình; hàng chục bạn bè thân thiết dù chưa một lần đặt chân đến nước Nga nhưng luôn dành cho nước Nga, con người Nga một tình cảm hết sức đặc biệt. Bầu không khí đặc biệt của đêm giao lưu - vừa tưng bừng, vui tươi, vừa lắng đọng cảm xúc… cũng tác động đến các bạn bè đến từ Nga, Mỹ, Anh, Bỉ, Nam Phi… Tất cả mọi người - không phân biệt quốc tịch, màu da đã cùng hòa vào những giai điệu quen thuộc của những bài ca đi cùng năm tháng: Kachiusa, Đàn sếu, Nước Nga Tổ quốc tôi, Địa chỉ của tôi là Liên bang Xô Viết, Chiều Maxcơva, Nếu thiếu em… Trong những điệu nhảy tưng bừng, mọi người dường như gần nhau hơn, quên đi cả ranh giới biên giới, quốc tịch… mà cùng nắm tay nhau, trao cho nhau hơi ấm của tình bạn.

Rất nhiều những giọt nước mắt đã rơi xuống – vì những cảm xúc từ hiệu ứng truyền thông của Ngày Chiến thắng tràn ngập các phương tiện thông tin đại chúng, vì những tình cảm thân thương dành cho đất nước và con người Nga được khơi dậy, hòa quyện với nhau trong những xúc cảm khó gọi thành tên.

Chị Trần Thiên Hương – Phó Giám đốc Công ty Legenda Tây Hồ, đơn vị tổ chức sự kiện - đã nói lời cảm ơn với những người tham dự sự kiện. Chị cũng bày tỏ lòng mong muốn sẽ tổ chức và nhận được sự ủng hộ của nhiều người trong những sự kiện tương tự tại khách sạn Legenda Tây Hồ, đúng với tiêu chí của khách sạn: Legenda Tây Hồ Hotel luôn là địa chỉ giao lưu văn hóa của bạn bè thế giới, đồng thời là nơi gặp gỡ của những người yêu văn hóa Việt Nam.