DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giải gôn lớn nhất năm 2017 sẽ diễn ra vào tháng 2

Thiên Bình
14-12-2016 12:13
Kinhtedothi - Giải gôn lớn nhất Việt Nam - FLC Golf Championship 2017 sẽ diễn ra vào tháng 2, đại diện đơn vị tổ chức là Tập đoàn FLC vừa cho biết. Đây cũng là thời gian ấn định cho các kỳ tiếp theo.
 FLC Golf Championship ngày càng hấp dẫn

Ông Lưu Đức Quang, Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, sở dĩ có sự thay đổi này vì Ban tổ chức muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các gôn thủ và tăng sự hấp dẫn cho Giải.

“Tháng 2 hàng năm là tiết Xuân sang, khí hậu mát mẻ, ít mưa, rất phù hợp cho các hoạt động giao lưu, khởi động năm mới, đặc biệt là các giải gôn”, ông Quang nói.

Trưởng Ban tổ chức FLC Golf Championship cho biết thêm, giải năm 2017 sẽ tiếp tục được tổ chức tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links, trong 3 ngày 17 - 19/2. Tại giải lần này, các gôn thủ sẽ được trải nghiệm 18 hố gôn mới mới do Schmidt-Curley thiết kế.

Đây là 18 hố nằm hoàn toàn trên đồi cao sẽ được ra mắt cùng Học viện Golf FLC Quy Nhơn trong tháng 1/2017.“Lần đầu tiên tại một giải đấu mà các gôn thủ sẽ được trải nghiệm 2 sân gôn khác nhau, là các tác phẩm của hai đơn vị thiết kế sân gôn hàng đầu thế giới”, ông Quang hào hứng nói về điểm đặc biệt của giải FLC Golf Championship 2017.

“Top 30 quyền lực nhất làng gôn Thế giới 2016” bày tỏ sự tin tưởng rằng, giải 2017 sẽ tiếp tục thu hút đông đảo gôn thủ tham dự, duy trì vị thế là giải gôn lớn nhất Việt Nam.

 Một góc sân FLC Quy Nhơn theo phong cách “gậ yđánh thứ hai” do Schmidt-Curley thiết kế

FLC Golf Championship là giải đấu thường niên do Tập đoàn FLC tổ chức. Kể từ năm 2015, Giải được tổ chức tại các sân gôn do FLC đầu tư, bắt đầu là FLC Sầm Sơn Golf Links và sau đó là FLC Quy Nhơn Golf Links. Với sự tham dự của gần 1.000 gôn thủ trong hai lần tổ chức gần đây, FLC Golf Championship đã trở thành giải gôn nghiệp dư lớn nhất Việt Nam.

Năm ngoái, Giải được tổ chức tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links và đã được nhớ đến là một giải đấu “vô tiền khoáng hậu” khi có 1 gôn thủ ghi điểm Hole In One và 3 gôn thủ ghi điểm Eagle. Giải năm 2016 có nhiều điểm mới như phân bảng dựa trên chỉ số handicap đăng ký chính thức của các gôn thủ, áp dụng hình thức cập nhật kết quả thi đấu trực tiếp trên website. Cũng từ 2016, Ban tổ chức trao tặng Cúp luân lưu cho nhà vô địch. Cúp được đặt thiết kế và làm thủ công tại Anh, trị giá 5.500 USD.

 FLC Quy Nhơn Golf Links - sân gôn mới đẹp nhất châu Á năm 2016

Giải FLC Golf Championship cùng hệ thống sân golf gắn với các quần thể du lịch nghỉ dưỡng đã khẳng định tên tuổi hàng đầu của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực gôn. Từ FLC Sầm Sơn Golf Links, đến FLC Quy Nhơn Golf Links và tới đây là FLC Golf Hạ Long Bay… FLC liên tục mang đến những dấu ấn không chỉ cho riêng mình mà cho cả ngành gôn Việt Nam.

Mới đây, Giải thưởng gôn châu Á – Thái Bình Dương đã vinh danh FLC Quy Nhơn Golf Links là sân gôn mới đẹp nhất khu vực năm 2016, cá nhân ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC là người có Quyền lực trong ngành gôn Châu Á - Thái Bình Dương và người có Tầm nhìn gôn Châu Á - Thái Bình Dương.

Nhiều tờ báo, tạp chí nổi tiếng chuyên về gôn của khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng đã dành những bài viết ca ngợi FLC, trong đó nhấn mạnh tầm nhìn và ảnh hưởng của FLC cũng như cá nhân Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đối với ngành gôn Việt Nam và khu vực.

“FLC đang tạo ra những chuẩn mực mới về tiến độ xây dựng sân gôn”, trang www.asiantravelmedia.com viết.

TAG: Golf FLC