DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giải mã hiện tượng, đo sức đại gia

17-01-2015 11:00
Kinhtedothi - Vòng đấu thứ 3 của V-League tiếp tục hứa hẹn sôi động và hấp dẫn khi có những cặp đấu đầy duyên nợ.
Tâm điểm của vòng này chính là sân Chi Lăng, khi SHB Đà Nẵng nhận lệnh phải ngăn bằng được đương kim vô địch Bình Dương. Trong khi đó, hiện tượng HAGL được cho là sẽ bị Thanh Hóa tiếp tục giải mã ngay trên sân nhà.

Lên núi bắt cọp

Mùa này, Thanh Hóa không thể hiện được hình ảnh về một tập thể đầy sức mạnh. Họ đang rối rắm với những bản hợp đồng với ngoại binh sau khi thanh lý hợp đồng với Timothy. Thế nhưng, so với HAGL, Thanh Hóa vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều. Họ có những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm trận mạc nên sẽ biết cách giải mã những ngôi sao trẻ của đội bóng phố núi.

Đội bóng xứ Thanh cũng đang hăm hở thực hiện mục tiêu này bởi đối thủ HAGL đang gặp rất nhiều vấn đề về chuyên môn cũng như tâm lý. Việc các ngoại binh gặp vấn đề về sức khỏe và chuyên môn khiến các ngôi sao trẻ của bầu Đức mất đi chỗ dựa. 
Nội chiến nhà bầu Hiển
Trong vòng đấu này, 2 đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội T&T và Quảng Nam sẽ thi đấu với nhau. Không được đánh giá cao bằng Hà Nội T&T, nhưng với sự am hiểu người anh em Phan Thanh Hùng của HLV Hoàng Văn Phúc, Quảng Nam được kỳ vọng sẽ có kết quả thuận lợi ngay ở sân Hàng Đẫy để tự cứu lấy mình.

Nhiều chuyên gia cho rằng, HAGL đang đứng trước nhiều sức ép. Họ phải tổ chức một trận đấu thật an toàn nếu không muốn bị Ban Tổ chức kỷ luật. Thế nhưng, điều đó không đáng lo bằng việc các cầu thủ trẻ HAGL đang cho thấy họ không có được sự chuẩn bị kỹ về tâm lý cũng như chuyên môn khi phải tham gia vào một sân chơi vô cùng khắc nghiệt. Họ mất phương hướng khi bị đối phương chơi rắn và áp sát.

Nhiều người hy vọng, HAGL sẽ vượt khó thành công. Rằng, những cầu thủ ngoại được mời về chữa cháy sẽ trở thành chỗ dựa tinh thần và chuyên môn cho các cầu thủ trẻ. Bởi nếu HAGL thất bại và trượt dài ở V-League thì sân chơi này sẽ mất đi sự lãng mạn. Và không nói thì ai cũng biết, V-League đang trông chờ vào sự hòa nhập một cách hào nhoáng của các cầu thủ trẻ HAGL.

Xây đập chặn lũ

Bình Dương đang được ví là cơn lũ có sức tàn phá rất lớn ở V-League, toàn thắng 2 trận và ghi tới 10 bàn. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng thua cả 2 trận và chính thức lâm vào cuộc khủng hoảng. Thế nhưng, vòng 3 được coi là thời điểm mà nhiều người hâm mộ chờ đợi có sự thay đổi ở 2 đội bóng lớn của V-League: SHB Đà Nẵng bằng bản lĩnh và sự tự ái của mình sẽ vùng dậy để chặn đứng đà tiến bước của Bình Dương.

 
Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa Thanh Hóa gặp Hải Phòng.
Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa Thanh Hóa gặp Hải Phòng.
So với Bình Dương, SHB Đà Nẵng không được đánh giá cao bằng. Thế nhưng, được thi đấu trên sân nhà và trong tình thế bị dồn vào chân tường, đội bóng này sẽ biết cách thể hiện bản lĩnh. Trong quá khứ, Bình Dương từng nhiều lần ôm hận ở sân Bình Dương. Và lần này, người ta lại hy vọng, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ có được một đấu pháp hợp lý để đội bóng của mình giành chiến thắng.

Như đã nói, cái khó của SHB Đà Nẵng là Bình Dương giờ quá mạnh và đang đạt phong độ cao. Đội bóng này chưa muốn dừng lại khi đang bị xếp sau HAGL về thương hiệu. Những chiến thắng liên tiếp sẽ giúp cho các ông bầu của Bình Dương cảm thấy bớt tự ái, và đó cũng là cách để họ chuẩn bị tâm lý cho đấu trường châu lục
sắp tới.
TAG: