Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay có khoảng 50 triệu người trên thế giới bị bệnh động kinh, tỉ lệ mắc thay đổi tùy theo từng quốc gia và vùng địa lý.

 Bệnh động kinh từ lâu đã và đang là vấn đề rất được quan tâm trên thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay có khoảng 50 triệu người trên thế giới bị bệnh động kinh, tỉ lệ mắc thay đổi tùy theo từng quốc gia và vùng địa lý.

Riêng tại Việt Nam có khoảng 0,5 - 2% dân số bị bệnh động kinh, trong đó gần 60% số bệnh nhân là trẻ em. Căn bệnh này được xem như một bệnh lý tổn thương ở não do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra với tình trạng bệnh cảnh đa dạng, có thể gặp ở  mọi lứa tuổi, mọi giới. 
Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh - Ảnh 1
Hiểu được điều đó, tại Hà Nội, ngày 27/6/2015, Hội Chống Động kinh Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo khoa học với chuyên đề: “Thông tin cập nhật về giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh” 

Hội thảo có sự tham dự của nhiều GS TS đầu ngành cùng đông đảo y, bác sĩ tại các bệnh viện trên toàn TP.Hà Nội. Các vấn đề của bệnh động kinh từ góc độ khoa học đến góc độ xã hội, từ cách hỗ trợ điều trị bằng các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng đến cách xử lý, chăm sóc cùng với cách đối xử với bệnh nhân để giúp họ hòa nhập với cuộc sống dễ dàng hơn đã được cập nhật thông qua bản báo cáo khoa học của GS.TS Trần Văn Chương - Trưởng khoa Nội thần kinh - Bệnh viện 103 và PGS.TS Nguyễn Nhược Kim - Nguyên trưởng khoa Y học Cổ truyền Đại học Y Hà Nội - Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam.

 Tại hội thảo, TPCN Egaruta cũng đã được các nhà chuyên môn trao đổi thảo luận và đánh giá cao về hiệu quả. Đây là một sản phẩm được kết hợp theo y học cổ truyền và y học hiện đại, mở ra kỳ vọng mới giúp hỗ trợ làm giảm các chứng co giật, tăng động, rối loạn cảm xúc, giúp người bệnh động kinh sớm hồi phục sức khỏe và hòa nhập với cộng đồng.