Giải phóng mặt bằng đường 2,5: 13 hộ dân phường Định Công tự nguyện bàn giao mặt bằng

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 4/11, quận Hoàng Mai tiến hành GPMB đối với 13 hộ dân trên địa bàn phường Định Công, nằm trong phạm vi dự án xây dựng đường 2,5 đoạn Đầm Hồng – QL1A. Qua công tác vận động, tuyên truyền các hộ dân đã tự nguyện bàn giao mặt bằng mà không phải tiến hành cưỡng chế.

 Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo công tác GPMB tại hiện trường.

Đây là 13 hộ dân thuộc khu tập thể Cục C24 Bộ Nội vụ, nay thuộc tổ 30 phường Định Công, quận Hoàng Mai. Trước đó, do còn những ý kiến chưa đồng thuận với các phương án đền bù và không bàn giao mặt bằng cho dự án nên UBND quận đã có quyết định cưỡng chế GPMB vào ngày 4/11.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vận động, thuyết phục, tháo gỡ khó khăn, đã có 10 hộ đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng, còn lại 3 hộ đến ngày 2/11 vẫn chưa đồng thuận.

Thông qua quá trình kiên trì vận động, thuyết phục, đến tối ngày 3/11, toàn bộ 3 hộ dân nói trên đã đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Trong sáng 4/11, các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và phường Định Công đã hỗ trợ 3 hộ dân di chuyển đồ đạc để đơn vị thi công tiến hành GPMB, không phải tiến hành cưỡng chế.

Dự kiến trong ngày 4/11 sẽ hoàn thành GPMB toàn bộ 13 hộ dân nêu trên.

Qua công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đã tự nguyện bàn giao mặt bằng cho dự án.

Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công Nguyễn Anh Tuấn, hiện nay, dự án tuyến đường 2,5 qua địa bàn phường Định Công còn vướng 35 công trình nhà cấp 4 xây dựng trên đất nông nghiệp, có địa chỉ tại ngõ 176 phố Định Công (cổng kho lương thực). Quận và phường đang tiếp tục tập trung hoàn thành GPMB trong năm 2021 để bàn giao cho chủ đầu tư tiến hành thi công.

Tại hiện trường chỉ đạo công tác GPMB, lãnh đạo quận Hoàng Mai đề nghị phường Định Công và Trung tâm Phát triển Quỹ đất, các lực lượng tham gia GPMB phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tháo dỡ, hoàn thành theo đúng kế hoạch và tạo điều kiện, hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc an toàn.

 3 hộ dân được các đơn vị hỗ trợ di chuyển đồ đạc trước khi tiến hành GPMB.

Dự án xây dựng tuyến đường 2,5 là dự án trọng điểm của UBND TP nhằm phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và Hà Nội nói chung.

Tại quận Hoàng Mai, dự án thu hồi hơn 67.000m2 đất, đến nay đã giải phóng mặt bằng được hơn 90%. Quận Hoàng Mai phấn đấu hoàn thành công tác GPMB dự án quan trọng này trong năm 2021.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần