Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giải quyết chế độ với thanh niên xung phong vẫn còn nhiều tồn đọng

Kinhtedothi - Ngày 19/8, Hội Cựu TNXP Việt Nam sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 40/2011/QĐ-TTg quy định về giải quyết chế độ và các chính sách đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến.  Phó Chủ tịch phụ trách chính sách Hội Cựu TNXP Nguyễn Cao Vãng cho biết, sau 3 năm thực hiện Quyết định 40, đã giải quyết được 73.561 người/103.560 người đạt 71%, vẫn còn tồn đọng 29.084  người. Cả nước có 63.551 trường hợp chưa được xác nhận người có công do kê khai không có, không còn giấy tờ gốc nên chưa được hưởng chế độ.  Thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác chính sách đối với cựu TNXP; báo cáo, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành về tình trạng khó khăn, vướng mắc, chưa phù hợp đối với một số quyết định và thông tư để sửa đổi bổ sung. Hội sẽ tập trung phấn đấu đến hết năm 2016 cơ bản hoàn thành việc giải quyết các chế độ trợ cấp hiện có đối với cựu TNXP.
Kinhtedothi - Ngày 19/8, Hội Cựu TNXP Việt Nam sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 40/2011/QĐ-TTg quy định về giải quyết chế độ và các chính sách đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. 

Phó Chủ tịch phụ trách chính sách Hội Cựu TNXP Nguyễn Cao Vãng cho biết, sau 3 năm thực hiện Quyết định 40, đã giải quyết được 73.561 người/103.560 người đạt 71%, vẫn còn tồn đọng 29.084  người. Cả nước có 63.551 trường hợp chưa được xác nhận người có công do kê khai không có, không còn giấy tờ gốc nên chưa được hưởng chế độ. 

Thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác chính sách đối với cựu TNXP; báo cáo, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành về tình trạng khó khăn, vướng mắc, chưa phù hợp đối với một số quyết định và thông tư để sửa đổi bổ sung. Hội sẽ tập trung phấn đấu đến hết năm 2016 cơ bản hoàn thành việc giải quyết các chế độ trợ cấp hiện có đối với cựu TNXP.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cán bộ mặt trận phường Bình Hòa thực hiện “3 gần, 4 không, 5 phải”

TP Hồ Chí Minh: cán bộ mặt trận phường Bình Hòa thực hiện “3 gần, 4 không, 5 phải”

29 Oct, 03:56 PM

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh: “Đại diện các cấp ủy phường Bình Hòa phải tạo điều kiện để MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức chính trị, xã hội phát huy vai trò nòng cốt chính trị, nỗ lực đổi mới theo hướng bám sát vào thực tiễn, hướng mình về khu dân cư”.

Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu đến năm 2030 vào nhóm tỉnh dẫn đầu cả nước

Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu đến năm 2030 vào nhóm tỉnh dẫn đầu cả nước

29 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI (giai đoạn 2025 - 2030), lãnh đạo tỉnh khẳng định phong trào thi đua yêu nước phải trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân; phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước.

Kinh tế dữ liệu: động lực mới trong chiến lược phát triển Hưng Yên

Kinh tế dữ liệu: động lực mới trong chiến lược phát triển Hưng Yên

29 Oct, 02:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên 2025 với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ