Giải quyết tranh chấp tại Dự án chung cư Thăng Long Garden 250 Minh Khai

Linh Chi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/1, UBND phường Minh Khai đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị và cá nhân liên quan xung quanh việc tranh chấp quyền quản lý và cung cấp dịch vụ cho cư dân tại Dự án chung cư Thăng Long Garden 250 Minh Khai.

Theo đó, để bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ cũng như quyền lợi của người dân, các cơ quan chức năng của TP yêu cầu chủ đầu tư (Công ty CP may Thăng Long) khẩn trương chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thực hiện bàn giao cho Ban Quản trị nhà chung cư (đã được UBND quận Hai Bà Trưng công nhận bằng văn bản pháp lý) xong trước ngày 15/2; nghiêm túc thực hiện việc bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung theo quy định.

Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, Sở Xây dựng sẽ báo cáo UBND TP ra quyết định cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì để bàn giao cho Ban Quản trị theo quy định. Trước thời điểm bàn giao cho Ban Quản trị, chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với mọi sự cố mất an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ (nếu có).