Giải tán "Chiếm Trung tâm" ở Hong Kong: Hơn 200 người bị bắt

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 11/12, cảnh sát Hong Kong đã tiến hành giải tỏa các con đường bị người biểu tình chiếm giữ 75 ngày qua tại Admiralty.

Khu trại biểu tình của phong trào “Chiếm Trung tâm” ở Admiralty ngày 9/12. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)
Khu trại biểu tình của phong trào “Chiếm Trung tâm” ở Admiralty ngày 9/12. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)
Tới 2 giờ 30 phút chiều cùng ngày, khu vực phong tỏa được thiết lập và sau đó có 909 người đã xuất trình thẻ căn cước, đăng ký thông tin cá nhân để được rời khỏi khu vực phong tỏa.

Đối với những người biểu tình không chịu rời khỏi khu vực chiếm lĩnh đã bị phong tỏa, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ.

Việc bắt giữ này bắt đầu từ lúc 4 giờ 25 phút chiều và kéo dài tới 9 giờ 10 phút tối và theo phía cảnh sát, đã có tổng cộng 209 người bị bắt vì tụ tập phi pháp và gây trở ngại cho nhân viên cảnh sát thực hiện nhiệm vụ.

Trong số những người bị bắt có 131 nam và 78 nữ, trong đó có Chủ tịch tập đoàn truyền thông Next Media Lý Trí Anh và một số thành viên Hội đồng Lập pháp như Hà Tuấn Nhân, Lương Gia Kiệt, Lý Trác Nhân.Việc bắt giữ được tiến hành theo phương thức xử lý từng hàng một và đối với từng người một.

Trong quá trình bắt giữ, có người tự nguyện để cảnh sát dẫn giải, nhưng cũng có người không hợp tác buộc cảnh sát phải thiết lập nhóm 4 người để khiêng đi hoặc đưa lên xe lăn chở đi.