Giải tỏa các công trình sai phép, trái phép tại khu Nam Trung Yên

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản giao Sở Xây dựng cùng với quận Cầu Giấy, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với các trường hợp xây dựng, lắp đặt công trình không phép, không đúng quy định tại Khu đô thị Nam Trung Yên.

Tổ chức giải tỏa, phá dỡ các công trình vi phạm, trả lại mặt bằng đối với toàn bộ các khu đất chưa đầu tư dự án theo quy hoạch. Cụ thể, đối với các ô đất thuộc khu đô thị mà chủ đầu tư chưa được giao đất, chưa hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với TP sau giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội quản lý.
 Tại khu đô thị Nam Trung Yên còn tồn tại nhiều công trình xây dựng sai phạm.         Ảnh: Chiến Công
Tại khu đô thị Nam Trung Yên còn tồn tại nhiều công trình xây dựng sai phạm. Ảnh: Chiến Công
Đối với các ô đất đã có quyết định giao đất cho chủ đầu tư, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chỉ cho phép tồn tại các bãi tạm trông giữ phương tiện, các sân chơi tạm phục vụ hoạt động thể dục, thể thao của người dân; không cho phép xây dựng, lắp đặt công trình sai quy hoạch, kinh doanh buôn bán.

UBND TP giao các sở TN&MT, KH&ĐT, Tài chính, GTVT và Công an TP có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng, quận Cầu Giấy triển khai thực hiện việc kiểm tra, xử lý, giải tỏa không để tái vi phạm.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần