Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giải tỏa triệt để các tụ điểm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Kinhtedothi - Đây là một trong những nhiệm vụ được UBND huyện Mỹ Đức đề ra nhằm thực hiện Chỉ thị số 01 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”.
Đồng thời, UBND huyện Mỹ Đức giao nhiệm vụ triển khai công tác đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; tăng cường trật tự an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đối với các phòng, ban của huyện và toàn bộ UBND các xã, thị trấn.
Huyện Mỹ Đức sẽ thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” điểm tại thị trấn Đại Nghĩa.
Huyện Mỹ Đức thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” điểm tại thị trấn Đại Nghĩa.
Theo kế hoạch, trong quý I, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, pa nô về “Năm trật tự và văn minh đô thị”; lập danh sách đăng ký các tuyến đường, tuyến phố và công trình công cộng cần đặt tên bổ sung trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa; chỉnh trang một số tuyến đường trên địa bàn huyện; kiên quyết không cho bán hàng thịt, rau, mía ở khu vực ngã 5 Tế Tiêu. Đặc biệt, sẽ tổ chức ra quân hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” và tiến hành giải tỏa mái che, mái vẩy, biển quảng cáo treo không đúng quy định, chợ cóc, chợ tạm, để phương tiện không đúng nơi quy định… đảm bảo hè thông đường thoáng.

Tại hội nghị triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” và Quyết định số 09/2014/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về Ban hành quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng giữa Sở Xây dựng với UBND các quận, huyện, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Hoàng Mạnh Sơn khẳng định sẽ thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” trọng tâm tại thị trấn, thị tứ và điểm đông dân cư.

Cụ thể, thực hiện làm điểm ở thị trấn Đại Nghĩa như: Chỉnh trang lại bộ mặt, cảnh quan đô thị đảm bảo đường thông hè, thoáng; bố trí điểm đỗ xe taxi hợp lý, không để hàng quán, chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; đảm bảo vệ sinh môi trường; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội… sau đó nhân rộng ra các địa phương khác. Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến đường dẫn đến chùa Hương để du khách trẩy hội được an toàn. Ngoài ra, năm 2014 sẽ gắn công tác quản lý xây dựng với việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” đảm bảo huyện Mỹ Đức không xảy ra tình trạng xây dựng trái phép.

Bên cạnh đó, UBND huyện giao cho Phòng Nội vụ lập kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” tại các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn, trên cơ sở đó sơ kết đánh giá sau 6 tháng để cần thiết sẽ nhắc nhở những nơi chưa thực hiện tốt. Trách nhiệm thuộc về người đứng đầu các phòng, ban của huyện và UBND các xã, thị trấn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

27 Oct, 10:44 AM

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, cách đây ít phút, UBND TP Huế liên tiếp phát đi công điện khẩn, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động sơ tán dân và ứng phó thiên tai theo phương châm không để bị động, bất ngờ. Đồng thời triệu tập họp khẩn triển khai ứng phó lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

23 Oct, 10:32 AM

Kinhtedothi - Mặc dù pháp luật đã có những quy định rõ ràng nhằm quản lý, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng (từ phá dỡ đến quá trình thi công), song thực tế cho thấy, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ