Giải Vàng Siêu mẫu 2011 phủ nhận tin đồn có chồng

Chia sẻ

KTĐT - Vương Thu Phương khẳng định, cô không vi phạm tiêu chí của cuộc thi Siêu mẫu, hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu vừa đoạt được. Cô tuyên bố nói về tin đồn này một lần duy nhất trên báo.

Vương Thu Phương đăng quang Siêu mẫu 2011 vào tối 25/9 tại Hà Nội. Một ngày sau đó, trên các báo điện tử và mạng xã hội lan truyền thông tin nữ thí sinh đoạt giải Vàng của cuộc thi đã kết hôn, vi phạm quy chế.

Kèm theo thông tin trên là bộ ảnh cưới của cô cùng người yêu và tờ giấy xác nhận tình trạng độc thân của người nam (được cho là chồng của Vương Thu Phương).
 
Vương Thu Phương liên tục từ chối trả lời báo chí. Trước đó, ngay sau phút đăng quang, nhiều phóng viên đã phỏng vấn trực tiếp cô trên sân khấu. Một trong số những câu hỏi đưa ra có liên quan đến tin đồn "đã kết hôn, có chồng". Thu Phương cũng đã từ chối trả lời.

Tối 26/9, cô đồng ý trả lời độc quyền trên báo về vụ việc. Cô khẳng định: "Tôi chưa bao giờ kết hôn".
 
 
Giải Vàng Siêu mẫu 2011 phủ nhận tin đồn có chồng - Ảnh 1
 
Giấy chứng nhận tình trạng độc thân của bạn trai cũ của Vương Thu Phương được đăng tải trên mạng, cấp ngày 18/11/2010. Đây là loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục đăng ký kết hôn.
 
Theo thể lệ của Siêu mẫu 2011, thí sinh phải là các công dân nam, nữ có quốc tịch Việt Nam chưa kết hôn, chưa sinh con, chưa có tiền án tiền sự, chưa qua chuyển đổi giới tính, phải có bằng phổ thông trung học trở lên. Độ tuổi từ 18 đến 25, nữ cao từ 1,65 m, nam cao từ 1,75 m trở lên.
 
Trước thông tin này, ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc công ty truyền thông Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức đồng tổ chức chương trình, lên tiếng: "Tôi không quan tâm việc Thu Phương có kết hôn hay không kết hôn. Nhưng rõ ràng, cô ấy có năng lực và một hình thể phù hợp với tiêu chí cuộc thi. Dù cô ấy có kết hôn thì cũng không vì thế mà danh hiệu kia bị tước đoạt. Thể lệ chương trình chỉ mang tính chất chung, nó không mang tính quyết định. Việc cô ấy có vi phạm hay không là phải dựa vào quy chế của Cục nghệ thuật biểu diễn ban hành và đơn vị cấp phép là Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch. Chúng tôi là đơn vị triển khai chương trình không có quyền quyết định gì đối với danh hiệu của Thu Phương". 

 
 
Vương Thu Phương trả lời phỏng vấn báo:

- Chị giải thích thế nào về ảnh cưới chị chụp với "người yêu" đang được phát tán trên cộng đồng mạng?

- Tôi xác nhận những tấm hình đó là hình chụp tôi và bạn trai cũ vào cuối năm 2010, sau khi tôi thi Siêu mẫu 2010 và đoạt giải Siêu mẫu ăn ảnh. Lúc đó, tôi nghĩ đến việc có thể lập gia đình và sống yên ổn, hạnh phúc với người mình yêu.

Nhưng giữa hai chúng tôi xảy ra một số vấn đề khiến tôi suy nghĩ lại quyết định nóng vội của mình. Tôi nhận ra rằng mình vẫn còn quá trẻ để có thể trở thành một người vợ, một người phụ nữ của gia đình. Chúng tôi đã chia tay.

- Còn tờ giấy kết hôn đã bị lộ ra bên ngoài, chị giải thích sao?

- Giấy chứng nhận mọi người thấy trên một số báo mạng cũng là có thật, nhưng đó chỉ là chứng nhận tình trạng độc thân của bạn trai cũ của tôi. Vì nếu muốn kết hôn với tôi thì địa phương của anh ấy phải xác nhận anh ấy còn độc thân vào thời điểm đó. Và giấy đó là "Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của một người" chứ không phải là "Giấy đăng ký kết hôn" như mọi người nghĩ.

Về phần tôi, tôi chưa làm giấy tờ gì thì chúng tôi đã chia tay. Tôi không muốn vì chuyện riêng của mình mà làm ảnh hưởng đến những người đã giúp đỡ tôi.

- Chị nghĩ từ đâu mà thông tin bất lợi về mình lại tràn ngập trên mạng ngay sau khi đoạt giải?

- Tôi không quan tâm đến việc vì sao người ta làm vậy. Chỉ biết rằng, vài ngày sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi Siêu mẫu 2011, tôi đã nghe một số lời hăm dọa là nếu tiếp tục đi thi thì sẽ bị tung hình tôi đã có chồng, để tôi bị loại khỏi cuộc thi. Lúc đó tôi nghĩ đó chỉ là lời nói suông của một số người ganh ghét thôi. Nhưng không ngờ khi tôi đoạt giải thì họ làm thật.

Đúng ra là tôi đã im lặng, tôi không muốn nói nhiều về cuộc sống riêng tư của mình và cũng không muốn làm ảnh hưởng đến bạn trai cũ. Nhưng nếu tôi cứ im lặng thì những tin đồn không hay về tôi cứ tiếp nối, chẳng những ảnh hưởng đến cá nhân tôi mà còn ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi năm nay.

- Chị giải quyết những hiểu lầm trên bằng cách nào?

- Tôi về địa phương để nhờ xác nhận tình trạng hôn nhân và sẽ bổ sung cho ban tổ chức trong thời
gian gần nhất.