DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giám đốc CIA bị đánh cắp dữ liệu trong email

20-10-2015 21:41
Kinhtedothi - Các dữ liệu quan trọng trong email cá nhân của ông John Brennan - Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã bị đánh cắp và tung lên mạng xã hội.
Kẻ tấn công đã đưa lên twitter 47 trang đơn xin tiếp cận tài liệu tuyệt mật, tên kèm số điện thoại, địa chỉ email và số an sinh xã hội của hơn 10 quan chức tình báo hàng đầu, thư của chính phủ về sử dụng "kỹ thuật thẩm vấn cứng" với các nghi phạm khủng bố.
Giám đốc CIA bị đánh cắp email.
Giám đốc CIA bị đánh cắp dữ liệu quan trọng trong email.
Nghi phạm tuyên bố, hắn thực hiện hành vi do "phản đối chính sách ngoại giao của Mỹ và ủng hộ người Palestine". 
Các tài liệu bị đánh cắp hôm 12/10 gồm khoảng 40 email. Các thông tin cá nhân của ông Jeh Johnson, Thư ký Bộ an ninh nội địa Mỹ cũng bị xâm nhập.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan liên bang đang điều tra danh tính kẻ tấn công, đồng thời cho hay nghi phạm có thể sẽ bị xử lý hình sự. CIA cũng xác nhận việc điều tra đang được tiến hành nhưng chưa xác nhận thời điểm vụ việc xảy ra.

Ông Brennan giữ chức giám đốc CIA từ 2013. Ông có 25 năm phục vụ tại CIA và được coi là người tiên phong trong cuộc chiến chống lại al-Qaeda sau vụ khủng bố 11/9.
TAG: