Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám đốc CIA cảnh báo ông Trump không nên hủy bỏ thỏa thuận Iran

Kinhtedothi - Người đứng đầu Cơ quan tình báo T.Ư Mỹ (CIA) cho rằng ông Trump nên thận trọng với chính sách liên quan Iran, Nga.
Giám đốc CIA đã cảnh báo Tổng thống đắc cử Donald Trump, rằng hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran có thể trở thành ”thảm họa” và ”nực cười”.
 Giám đốc CIA John Brennan
Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Giám đốc John Brennan khẳng định, bước đi này có thể khiến các giới chức Iran cứng rắn hơn, tăng rủi ro các quốc gia khác theo đuổi chương trình hạt nhân.
Ông John Brennan cũng khuyên ông Donald Trump thận trọng với những hứa hẹn liên quan tới Nga, khẳng định cuộc khủng hoảng Syria trầm trọng hơn do Moscow. Dưới thời Tổng thống Barack, Mỹ đã theo đuổi chính sách hỗ trợ quân nổi dậy ôn hòa chống lại chính quyền ông Assad tại Syria. Giám đốc CIA cho rằng Mỹ cần tiếp tục hoạt động này.
Trong lúc vận động tranh cử, ông Trump đe dọa hủy bỏ thỏa thuận Iran và để ngỏ cơ hội tăng cường hợp tác với Nga.
Tháng 1/2017, ông Brennan sẽ rời vị trí giám đốc CIA sau 4 năm.
Trong cuộc phỏng vấn đầu với truyền thông Anh, giám đốc CIA John Brennan cũng vạch ra một số lĩnh vực mà theo ông, chính quyền mới của Mỹ cần hành động ”thận trọng” bao gồm chống khủng bố, quan hệ với Nga, thỏa thuận hạt nhân Iran.  
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ