Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám đốc CIA cảnh báo ông Trump không nên hủy bỏ thỏa thuận Iran

Kinhtedothi - Người đứng đầu Cơ quan tình báo T.Ư Mỹ (CIA) cho rằng ông Trump nên thận trọng với chính sách liên quan Iran, Nga.
Giám đốc CIA đã cảnh báo Tổng thống đắc cử Donald Trump, rằng hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran có thể trở thành ”thảm họa” và ”nực cười”.
 Giám đốc CIA John Brennan
Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Giám đốc John Brennan khẳng định, bước đi này có thể khiến các giới chức Iran cứng rắn hơn, tăng rủi ro các quốc gia khác theo đuổi chương trình hạt nhân.
Ông John Brennan cũng khuyên ông Donald Trump thận trọng với những hứa hẹn liên quan tới Nga, khẳng định cuộc khủng hoảng Syria trầm trọng hơn do Moscow. Dưới thời Tổng thống Barack, Mỹ đã theo đuổi chính sách hỗ trợ quân nổi dậy ôn hòa chống lại chính quyền ông Assad tại Syria. Giám đốc CIA cho rằng Mỹ cần tiếp tục hoạt động này.
Trong lúc vận động tranh cử, ông Trump đe dọa hủy bỏ thỏa thuận Iran và để ngỏ cơ hội tăng cường hợp tác với Nga.
Tháng 1/2017, ông Brennan sẽ rời vị trí giám đốc CIA sau 4 năm.
Trong cuộc phỏng vấn đầu với truyền thông Anh, giám đốc CIA John Brennan cũng vạch ra một số lĩnh vực mà theo ông, chính quyền mới của Mỹ cần hành động ”thận trọng” bao gồm chống khủng bố, quan hệ với Nga, thỏa thuận hạt nhân Iran.  
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ