Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám đốc CIA có cuộc gặp bí mật với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Kinhtedothi - Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương (CIA) Mike Pompeo đã có cuộc gặp bí mật với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào dịp lễ Phục sinh, theo truyền thông Mỹ.
Giám đốc CIA được cho là đã đến Triều Tiên và có cuộc họp bí mật với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để chuẩn bị các cuộc đối thoại trực tiếp giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ. Tờ Washington Post trích dẫn 2 nguồn tin liên quan trực tiếp đến chuyến đi cho biết, ông Pompeo đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào dịp Lễ Phục sinh.
 Giám đốc CIA Mike Pompeo.
Nhiệm vụ này được thực hiện ngay sau khi ông Pompeo được đề cử trở thành Ngoại trưởng Mỹ. CIA vẫn chưa xác nhận cuộc gặp này. Nếu được xác nhận, đây sẽ là cuộc họp có sự tham gia của quan chức cấp cao nhất giữa 2 nước kể từ năm 2000, khi Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright gặp cố lãnh đạo Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng.
Tờ New York Times cũng đăng tin về chuyến đi bí mật đến Triều Tiên của ông Pompeo vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4.
Vài giờ sau khi bài báo của Washington Post xuất bản, ông Trunp đã nói với giới báo chí về một cuộc gặp cấp cao chưa xác định.
“Chúng tôi đã bắt đầu đàm phán trực tiếp với Triều Tiên. Chúng tôi đã có các cuộc đối thoại cấp cao với Triều Tiên. Và tôi tin rằng rất có thiện chí”, Tổng thống Mỹ nói trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.
Ông Trump nói thêm rằng hội nghị thượng đỉnh dự kiến giữa ông và ông Kim Jong-un có thể diễn ra vào "vào đầu tháng 6 hoặc sớm hơn một chút" và 5 địa điểm đang được thảo luận. Nhưng ông thừa nhận rằng sự kiện chưa từng có này cũng có thể sẽ không xảy ra.
Suzanne DiMaggio, một thành viên cao cấp tại New America thinktank cho rằng, các tương tác trực tiếp là cách duy nhất để thiết lập cơ sở cho các cuộc đàm phán bền vững, có hiệu quả.
Câu hỏi then chốt ở hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều là liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên có nghiêm túc về việc từ bỏ chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân và sẽ yêu cầu ngược lại gì từ Mỹ.

 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ