DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giám đốc Công an Hà Nội: Đòi hỏi hành động phải quyết liệt… kiên trì, bền bỉ trong phòng chống dịch

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
02-08-2021 18:19
Kinhtedothi – “Virus mang biến chủng Delta này rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, diện tích rộng, đòi hỏi hành động phải quyết liệt, nhanh, chặt chẽ hơn. Thời điểm này không còn là mục tiêu “kép” nữa mà phải đặt yêu cầu phòng chống dịch lên trên hết…”. Đó là chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội tại buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức về công tác phòng chống dịch.
 Trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng đoàn công tác hỏi thăm tình hình giao thương tại khu vực chợ trung tâm thị trấn Đại Nghĩa...
Ngày 2/8, Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra tại các chốt ứng trực, đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát và phòng chống Covid-19 tại huyện Mỹ Đức; đồng thời thăm hỏi, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho chốt số 3 (Quốc lộ 21B - Ngã ba Chợ Dầu, huyện Ứng Hòa)
Huyện Mỹ Đức là một trong các huyện cửa ngõ ra vào của Hà Nội, ngày 5/7, trên địa bàn phát hiện ca dương tính đầu tiên với virus SARS-CoV-2 và hiện vẫn còn nhiều ca F0 trên địa bàn. Trong buổi làm việc, tại 1 trong 3 chốt kiểm soát khu vực cách ly thôn Khả Lâm, Chủ tịch xã Phúc Lâm Phú đã báo cáo nhanh với Giám đốc Công an Hà Nội về tình hình thực hiện cách ly tại khu vực này; khẳng định vai trò của lực lượng công an cơ sở trong tham gia công tác phòng dịch tại cộng đồng.
 Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra, thăm hỏi và động viên các lực lượng tại chốt kiểm soát dịch.
Trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng đoàn công tác đã dành nhiều thời gian đã hỏi thăm tình hình giao thương tại khu vực chợ trung tâm thị trấn Đại Nghĩa, hỏi thăm về giá cả, số lượng hàng hóa tiêu thụ… Sau khi nắm bắt tình hình của các tiểu thương, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đặc biệt thông cảm, chia sẻ với khó khăn của các tiểu thương khi kinh doanh trong những ngày giãn cách xã hội.
Trong cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã đến kiểm tra chốt đầu kiểm soát tại khu vực đầu cầu Ba Thá – khu vực giáp ranh với xã An Viên huyện Ứng Hòa và khu cách ly tập trung của TP tại Khách sạn Công Đoàn.
Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm chốt, khu cách ly tập trung, Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác đã làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức về công tác phòng chống dịch.
Tại buổi làm việc ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cũng như các công tác đã triển khai trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP.
 Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác đã làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức về công tác phòng chống dịch.
Giám đốc Công an Hà Nội biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch trong thời gian qua của huyện Mỹ Đức, đồng thời động viên tinh thần lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch, đồng thời đề nghị cần tuyên truyền sâu rộng hơn về Chỉ thị 17 cũng như mệnh lệnh mới của UBND TP ngày 1/8 là không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; chủ động phát hiện xử lý vấn đề liên quan, làm tốt công tác nắm tình hình, nhất là nguy cơ phát sinh đến từ những công nhân làm ăn ngoài địa bàn, tiểu thương tại các chợ, số người từ vùng dịch về… để có phương án xử lý.
“Virus mang biến chủng Delta này rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, diện tích rộng, đòi hỏi hành động phải quyết liệt, nhanh, chặt chẽ hơn. Thời điểm này không còn là mục tiêu “kép” nữa mà phải đặt yêu cầu phòng chống dịch lên trên hết. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến kéo dài, do vậy cần kiên trì, bền bỉ trong công tác phòng chống dịch” – Trung tướng Nguyễn Hải Trung đánh giá.
Về công tác phòng chống dịch, Giám đốc Công an Hà Nội đề nghị cần làm tốt công tác tuyên truyền với hình thức phong phú, đa dạng, với hình thức đơn giản để nhân dân dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nắm bắt; chủ động nắm, đánh giá tình hình; Tính toán chủ động nguồn nhu yếu phẩm cung cấp cho thành phố song song với cung cấp cho nhân dân trên địa bàn; Rà soát lại tăng cường các chốt kiểm soát với sự tham gia của các cơ quan đoàn thể; Xây dựng khu cách ly tập trung từ 3-5.000 người để chia sẻ với thành phố; Quan tâm đến đời sống cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch.
 Trung tướng Nguyễn Hải Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP đã trao Bằng khen cho chốt kiểm soát dịch số 3.
Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã biểu dương Công an huyện Mỹ Đức đã tham mưu thành lập 2 đoàn kiểm tra đặc biệt tuần tra lưu động tại địa bàn các xã bên cạnh việc chấp hành kiểm tra người dân thì còn kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch của các xã, thị trấn, làm tốt công tác nắm tình hình, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bà
Cũng tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho chốt số 3 (Quốc lộ 21B - Ngã ba Chợ Dầu, huyện Ứng Hòa) được thành lập theo chỉ đạo của UBND TP tại Công điện số 14, 15 và Chỉ thị số 17 về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Trước đó, Công an TP Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng gồ: Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND huyện, thị xã có chốt trên địa bàn liên quan thành lập 22 chốt hoạt động 24/24 giờ tại các tuyến đường cửa ngõ ra, vào Thủ đô để kiểm soát 100% người và phương tiện vào thành phố...