Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám đốc FBI đối mặt khả năng từ chức sau vụ xả súng ở Florida

Kinhtedothi - Áp lực đòi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray phải từ chức hiện đang gia tăng sau khi FBI thừa nhận đã bỏ qua một tố cáo về nghi phạm trước đó.
FBI đã thừa nhận không tiến hành điều tra một cáo giác cho thấy Nikolas Cruz-thanh niên 19 tuổi bị cáo buộc giết 17 người tại trường trung học ở bang Florida vào hôm 15/2, có súng và muốn giết người.
 Cảnh sát bắt giữ nghi phạm vụ xả súng khiến 17 người thiệt mạng.
Theo nguồn tin, tiết lộ này gây ra làn sóng công phẫn trong dư luận ở Parkland, thuộc khu ngoại ô thành phố Miami, nơi xảy ra vụ tấn công và khiến Thống đốc Florida, ông Rick Scott, kêu gọi Giám đốc FBI Christopher Wray hãy từ chức.
 Giám đốc FBI Christopher Wray.
Ông Scott tuyên bố: “Việc FBI không có phản ứng thích hợp đối với kẻ giết người này là điều không thể chấp nhận. Chúng ta luôn luôn kêu gọi ‘Thấy gì lạ thì phải thông báo’ và một người can đảm đã làm điều đó, nhưng FBI không có hành động gì.”
Phát biểu của ông Scott được đưa ra sau khi FBI nói rằng một người thân cận với nghi can Nikolas Cruz đã gọi điện cho FBI hôm 5/1, vài tuần trước khi xảy ra vụ tấn công, để báo cáo về sự lo ngại liên quan đến người này.
Thông cáo của FBI cho hay: “Người gọi cung cấp tin tức về việc Cruz có súng, muốn giết người khác, thái độ bất thường và đăng tải lên mạng xã hội các phát biểu đáng ngại, cùng với nguy cơ có thể anh ta sẽ vào nổ súng trong trường học.”
Các tin tức này đáng lẽ phải được chuyển đến văn phòng FBI ở Miami để tiếp tục điều tra, nhưng việc này đã không xảy ra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ