Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám đốc IMF tự tin trước phiên điều trần bồi thường 400 triệu Euro

Kinhtedothi - Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde tự tin khẳng định vô tội, trước thềm cuộc điều trần về khoản bồi thường cho DN Pháp năm 2008.
Theo đó, bà Lagarde trong hôm nay (12/12) phải điều trần về vai trò của bà (400 triệu Euro) trong việc bồi thường doanh nhân Bernard Tapie khi còn giữ chức Bộ trưởng Tài chính Pháp, dưới thời chính quyền Tổng thống Nicolas Sarkozy.
 Giám đốc IMF Christine Lagarde 
Bà bị cáo buộc lơ là trách nhiệm, khiến nguồn công quỹ bị sử dụng sai lệch. Bernard Tapie vốn là người thân cận với Tổng thống Sarkozy. Năm 1993, ông đã kiện đòi bồi thường sau khi bán cổ phiếu ở công ty Adidas. Ông Tapie yêu cầu chính quyền Pháp trả bồi thường vì cho rằng đã bị lừa khi số cổ phiếu trên được bán lại với giá cao hơn nhiều.  
Cho đến nay, bà Lagarde luôn phản bác cáo buộc thiên vị ông Tapie hay chịu ảnh hưởng từ ông Sarkozy để ra quyết định này. Nếu bị kết tội, bà Lagarde sẽ phải đối diện với mức án một năm tù giam và chịu mức phạt lên tới 15.000 Euro (tương đương 16.850 USD).
Vụ việc nói trên đang đe dọa tới sự nghiệp của nữ Tổng Giám đốc IMF - một trong những người được đánh giá là người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới, đồng thời đe dọa làm sụt giảm uy tín của IMF khi mà có tới ba nhân vật trong Ban điều hành tổ chức này đến nay phải đối mặt với vấn đề pháp lý.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ