Giám đốc một Công ty BĐS ở Phú Quốc ngang nhiên xây dựng trái phép

Hồng Lĩnh - Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vị giám đốc thuê 14 phòng tại My Spa Resort đường Trần Hưng Đạo, phường Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) để kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Tuy nhiên, ông này đã thuê vào bảo kê xây dựng trái phép, hủy hoại tài sản, đánh người gây thương tích…

Ngày 16/9, trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Nga – Giám đốc Công ty TNHH MTV My Spa Resort cho biết, đã gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo một giám đốc công ty BĐS cùng các đối tượng về hành vi: Bảo kê xây dựng trái phép, xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp, hủy hoại tài sản công dân, đánh người gây thương tích…

Công trình xây dựng trái phép trên đất đi thuê.
Công trình xây dựng trái phép trên đất đi thuê.

Ngày 24/12/2020, bà Nga (bên A) và vị giám đốc công ty BĐS (bên B) ký “Hợp đồng thuê tài sản gắn liền với đất” tại địa chỉ My Spa Resort đường Trần Hưng Đạo, phường Dương Đông, TP Phú Quốc. Theo đó bên B được thuê 14 phòng để kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch.

Hồ bơi đầu tư xây gần 2 tỷ đồng đã bị giám đốc công ty BĐS tùy tiện đập bỏ.
Hồ bơi đầu tư xây gần 2 tỷ đồng đã bị giám đốc công ty BĐS tùy tiện đập bỏ.

Khu đất rộng hơn 3.784m2 bà Nga thuê lại của một người chị ở Hà Nội vào năm 2019. Sau khi thuê bà Nga đã đầu tư trên 8 tỷ đồng để xây dựng sửa chữa, nâng cấp My Spa Resort, trong đó có 14 phòng cho bên B thuê lại.

Bên B đã vi phạm hợp đồng khi tùy tiện xây dựng, cải tạo các công trình xây dựng như hồ bơi, thay đổi hiện trạng khoảng 1.000m2 vườn cây sinh thái, xây dựng trái phép, đào bới, san ủi tại khu My Spa Resort; xây dựng trái phép…

Liên quan đến vụ việc, ngày 16/9, nạn nhân Mạc Văn Thực (người trực tiếp quản lý My Spa Resort) cũng đã có đơn gửi Công an TP Phú Quốc tố cáo giám đốcccoong ty BĐS cùng các đối tượng về tội "Cố ý gây thương tích”, "Gây rối trật tự nơi công cộng” và "Đe dọa giết người”. Vào khoảng 17 giờ ngày 15/9, ông Thực đưa phóng viên đến hiện trường để ghi hình công trình xây dựng trái phép thì bị một người “lạ” dùng ngón tay chọc thẳng vào mắt và đe dọa. Sự việc có sự chứng kiến của nhiều nhân viên và một cán bộ Công an phường Dương Đông.

Liên quan đến vụ việc nói trên cán bộ địa chính phường Dương Đông đã mời bên B lên làm việc nhắc nhở, yêu cầu ngừng ngay việc xây dựng trái phép.

Trả lời phóng viên, chiều ngày 16/9, Đại tá Lê Văn Mót – Trưởng Công an TP Phú Quốc cho biết cơ quan này đã nhận được đơn với các nội dung tố cáo nói trên. Vụ việc đang được điều tra, xác minh làm rõ.