DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ được điều động làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy

GIANG LAM
24-06-2021 16:48
Kinhtedothi - Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cần Thơ (người vừa nộp đơn xin nghỉ việc hôm 14/6 mới đây) vừa được điều động, bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ.
Chiều 24/6, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ.
Cụ thể, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ quyết định điều động, bổ nhiệm bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ.
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ trao quyết định cho bà Trần Hồng Thắm

Trước đó, ngày 14/6, bà Trần Hồng Thắm có đơn xin nghỉ việc gửi Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND thành phố và Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ.
Lý do xin nghỉ được bà thắm viết: “Hiện nay tôi bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. 
Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.
Cả hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo.
Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn.”
Theo đại diện Sở Nội vụ Cần Thơ, bà Trần Hồng Thắm hiện còn trẻ (46 tuổi) nên nếu nghỉ việc lúc này sẽ không được xem là nghỉ hưu trước tuổi...