Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ chưa được kết luận có vi phạm

Giang Lam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ khẳng định, trong thời gian qua Sở và Giám đốc Sở với tư cách người đứng đầu cơ quan chưa được các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn thành phố kết luận có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ…

Liên quan đến thông tin Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ nộp đơn xin nghỉ việc, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho rằng một số báo online đăng tải thông tin “sai sự thật”.
Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ. Ảnh: G.L
Cụ thể, trong công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Cần Thơ ngày 18/6, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho hay, qua nghiên cứu các nội dung được các báo online đăng tải, Sở GD&ĐT nhận thấy có một số báo đưa vào bài viết nội dung sai sự thật khi cho rằng các cơ quan chức năng đã có kết luận Giám đốc Sở GD&ĐT có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở.
Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, việc này gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến tập thể, cá nhân lãnh đạo sở cũng như ngành giáo dục của TP Cần Thơ trong thời gian qua.
“Sở GD&ĐT khẳng định, trong thời gian qua Sở GD&ĐT và Giám đốc Sở GD&ĐT với tư cách người đứng đầu cơ quan chưa được các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn thành phố kết luận có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT”, đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết.
Theo nguồn tin của phóng viên, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giao Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu giải quyết đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ.
Ông Châu Việt Tha - Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết, Sở Nội vụ đang thụ lý đơn và đã có văn bản trả lời với bà Trần Hồng Thắm là đã tiếp nhận đơn. “Với chức năng, nhiệm vụ của Sở Nội vụ, chúng tôi sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành để tham mưu cho các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết vụ việc”, ông Tha nói.
Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết thêm, bà Trần Hồng Thắm hiện còn trẻ (46 tuổi) nên nếu nghỉ việc lúc này sẽ không được xem là nghỉ hưu trước tuổi.
Được biết, bà Trần Hồng Thắm sinh năm 1975, làm Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ từ năm 2015 đến nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần