DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ xin nghỉ việc vì “bị huyết áp cao”

Giang Lam
17-06-2021 19:59
Kinhtedothi - Ngày 17/6, nguồn tin của phóng viên cho hay, Văn phòng UBND TP Cần Thơ vừa tiếp nhận đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu cũng xác nhận, đơn của bà Thắm đã được gửi đến Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP.
Sở GD&ĐT Cần Thơ
Trong đơn xin nghỉ việc gửi Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND TP và Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ ngày 14/6/2021, bà Thắm xin được lãnh đạo TP xem xét, giải quyết cho nghỉ việc theo quy định.
Lý do được bà Thắm viết: “Hiện nay tôi bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn.
Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.
Cả 2 vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo.
Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn.”
Liên quan đến Sở GD&ĐT Cần Thơ, hồi tháng 5/2021, Phó Giám đốc Sở là ông Võ Minh Lợi đã nộp đơn lên TP xin nghỉ việc, với nguyện vọng hưởng các chế độ, chính sách của Nhà nước từ ngày 26/5/2021.
Lý do xin nghỉ việc được ông Lợi trình bày là “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ giao”.
Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ ra quyết định phân công ông Võ Minh Lợi (phụ trách khối tiểu học) làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
Ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công. Tuy nhiên, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ sau đó không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do ‘không đủ điều kiện để thụ lý’.
Sau đó, ông Lợi đã được giải quyết cho nghỉ việc theo nguyện vọng.