Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn nghỉ hưu trước tuổi

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh (Sở LĐTB&XH) chính thức được UBND TP đồng ý cho nghỉ hưu trước tuổi.

Tối 5/5, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã có Quyết định số 07/QĐ-UBND-TC về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của Giám đốc Sở LĐTB&XH Lê Minh Tấn.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn nghỉ hưu theo chế độ. (Ảnh: Dân Việt).
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn nghỉ hưu theo chế độ. (Ảnh: Dân Việt).

Theo đó, ông Lê Minh Tấn (sinh ngày 15/3/1963), Giám đốc LĐTB&XH được nghi hưu để hưởng chế độ BHXH kể từ ngày 1/5.

Chế độ BHXH và các chế độ khác đối với ông Lê Minh Tấn do BHXH TP Hồ Chí Minh cùng cơ quan liên quan giải quyết theo quy định pháp luật hiện hành.

Được biết, quyết định trên của UBND TP căn cứ theo các quy định của pháp luật, theo biên bản giám định y khoa ngày 28/4/2022 của Hội đồng Giám định y khoa TP và theo đơn xin nghỉ hưu trước tuổi (ngày 14/4/2022) của ông Lê Minh Tấn và theo Tờ trình ngày 29/4 của Giám đốc Sở Nội vụ.

Căn cứ vào năm sinh, ông Lê Minh Tấn về hưu khi chưa tròn 60 tuổi.

Trước đó, ngày 24/3, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hồ Chí Minh đã có phiếu chuyển đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, yêu cầu chủ tịch UBND TP xem xét, giải quyết đúng quy định và thông báo kết quả giải quyết đến Thường trực HĐND TP.

Theo thông tin ban đầu, nội dung đơn của công dân tố cáo các vi phạm trong công tác lãnh đạo, điều hành của Giám đốc Sở LĐTB&XH, trong đó có những hành vi trù dập cán bộ phòng, ban, trung tâm trực thuộc sở này.

Đến ngày 4/5, Văn phòng UBND TP tiếp tục có văn bản gửi Thanh tra TP về giải quyết các đơn tố cáo giấu tên và phản ánh của báo chí liên quan đến ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐTB&XH.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức giao cho Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất hướng giải quyết dứt điểm trình UBND TP.

Cụ thể, lãnh đạo TP yêu cầu sở lưu ý việc tiếp nhận, phân loại và xử lý những đơn thư trong thời gian qua, rà soát từng sự việc, đối tượng để giải quyết dứt điểm từng trường hợp.

Đồng thời, Sở LĐTB&XH phải khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định để công tác điều hành sở được chặt chẽ và tuân thủ đúng quy định.

Ngoài ra, còn yêu cầu Sở này xây dựng, ban hành kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo phòng ban, trung tâm thuộc sở theo định kỳ, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của sở nhằm tránh phát sinh tiêu cực, tư tưởng cục bộ, lợi ích nhóm; việc xem xét, bổ nhiệm, đề bạt các vị trí tại sở cần thực hiện theo đúng quy định pháp luật.