Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám đốc Sở Nội Vụ Trần Huy Sáng: Hà Nội đã có 600 khu vực bỏ phiếu đạt 100% cử tri đi bầu cử

Kinhtedothi - Theo Giám đốc Sở Nội Vụ Trần Huy Sáng, tính đến 16 giờ chiều 22/5, số liệu từ Trung tâm thông tin bầu cử TP Hà Nội, toàn TP đã có trên 4,6 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 90,14%.
Đáng chú ý, tại tất cả các khu vực bỏ phiếu trên toàn TP đều đạt trên 50% số cử tri tham gia bỏ phiếu. Tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ  với tổng số 316 khu vực bỏ phiếu, phục vụ cho 416.734 cử tri, đến 16 giờ chiều 22/5 đã có 402,156 cử tri đi bầu cử, đạt 96,50%. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong tổng số 10 đơn vị bầu cử toàn TP.
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng trao đổi với phóng viên về tiến độ bầu cử trên toàn TP.
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng trao đổi với phóng viên về tiến độ bầu cử trên toàn TP.
Trao đổi với báo chí vào 16 giờ 45 phút chiều 22/5, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết: Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 của TP Hà Nội đến giờ phút này có thể khẳng định đã thành công. Có được kết quả nổi bật như vậy là do có sự chuẩn bị của TP đúng luật và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân. Trong suốt 6 tháng qua, các tổ chức bầu cử của TP cũng như hệ thống chính trị từ TP cho đến quận huyện, cả khu vực dân cư đã vào cuộc chuẩn bị tất cả các nội dung theo đúng luật định với trách nhiệm rất cao.

Theo Giám đốc Sở Nội Vụ Hà Nội, đến giờ phút này có khoảng gần 95% cử tri đã đi bầu và đã có 600 khu vực bỏ phiếu đạt 100% cử tri đi bầu. Không khí đi bầu cử của Nhân dân từ lúc khai mạc thực sự là một ngày hội, các địa điểm, đường phố được trang hoàng lộng lẫy, rực rỡ cờ hoa, Nhân dân phấn khởi, các địa điểm dự khai mạc đông. Tình tới thời điểm này, tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao, cao hơn các kỳ trước, đặc biệt không còn đơn vị bầu cử nào của 4 cấp mà có tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%.

Đây là kết quả mà có lẽ chúng tôi phấn khởi nhất so với tất cả các kỳ trước. Tôi đã tham gia 32 năm làm công tác này. Đến giờ phút này, mới đến 16 giờ chiều mà tại 4.875 khu vực bỏ phiếu đều đã có trên 50% cử tri đi bầu. Như vậy sẽ không có chuyện bầu lại vì không đủ số cử tri đi bầu theo luật định. Đây là kết quả nổi bật của TP Hà Nội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ