Friday, 08:52 05/06/2015
Giám đốc xí nghiệp đe dọa nhà báo
Kinhtedothi - Nhà báo Phạm Quốc C. (Báo Dân Trí) cho biết, anh vừa chính thức nộp đơn lên Hội nhà báo Việt Nam và Liên chi Hội nhà báo Dân trí để kêu cứu việc bị ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung đe doạ
Nhà báo Phạm Quốc C. (Báo Dân Trí) cho biết, anh vừa chính thức nộp đơn lên Hội nhà báo Việt Nam và Liên chi Hội nhà báo Dân trí để kêu cứu việc bị ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung, có trụ sở đóng tại tỉnh Ninh Bình sử dụng điện thoại 0913292.. đe doạ và đòi đánh gãy răng.
Bên cạnh đó, nhà báo Quốc C. cho biết, ông Nguyễn Tăng Cường còn mạt sát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khoẻ tinh thần, danh dự của cá nhân Nhà báo và danh dự cơ quan báo Dân trí.
Trong đơn gửi các cơ quan chức năng, Nhà báo Phạm Quốc C. trình bày, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn Ban biên tập báo Dân trí giao, Nhà báo Quốc C. và một phóng viên cùng cơ quan đi tác nghiệp tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.
![]() Nhà báo Phạm Quốc C.
|
Tại đây, Nhà báo Quốc C. cùng đồng nghiệp đã ghi nhận tình trạng sạt lở 2 bên đầu cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới và một số vấn đề liên quan đến chất lượng kỹ thuật cây cầu treo dân sinh.
Theo đó, công trình này được khởi công xây dựng từ ngày 18/6/2014 đến quý 2 năm nay (2015) có xẩy ra hiện tượng bị sạt lở. Gây ảnh hưởng đến sự đi lại, tham gia giao thông của người dân cũng như các phương tiện tham gia giao thông khi lưu hành qua cây cầu.
Lãnh đạo sở GTVT tỉnh Bắc Kạn cũng khẳng định, đơn vị chủ thầu thực hiện dự án xây dựng cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới là Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung do ông Nguyễn Tăng Cường làm giám đốc thi công chưa dúng theo bản thiết kế ban đầu.
Việc thi công mặt cầu và thành cầu có một số mâu thuẫn về kỹ thuật, khiến chất lượng cây cầu không được đảm bảo và đúng như thiết kế trước khi xây dựng cây cầu treo dân sinh nơi đây.
Sau khi có ý kiến của lãnh đạo sở GTVT tỉnh Bắc Kạn, nhà báo Quốc C. đã liên hệ Ông Nguyễn Tăng Cường vào sáng ngày 3/6/2015 để có được thông tin nhiều chiều trung thực và khách quan, cũng như tiếp nhận ý kiến của các bên liên quan. Thế nhưng qua điện thoại, ông Nguyễn Tăng Cường đã liên tiếp xỉ vả, hạ nhục nhà báo Quốc C. với những câu từ thiếu văn hoá như: “Cái loại nhà báo như anh, anh sẽ ăn đủ giá! Anh hiểu không?; tôi sẽ vả ngay vào mặt anh đấy; Cái kiểu nhà báo như anh, tôi sẽ vả gãy răng anh luôn”.
Chưa dừng lại ở đó, ông Nguyễn Tăng Cường còn lớn tiếng nói rằng báo Dân trí là một tờ báo lá cải. Hành vi trên của ông Nguyễn Tăng Cường được ghi nhận là xem thường và bất chấp pháp luật, ứng xử thiếu văn hoá và thô bạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân Nhà báo Quốc C. cũng như tập thể cán bộ công nhân viên báo Dân trí.
Ban kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam đã tiếp nhận đơn kêu cứu của Nhà báo Quốc C. cùng các tài liệu, chứng cứ liên quan. Ban kiểm tra Hội sẽ tiến hành làm việc với cơ quan chức năng, đơn vị liên quan để làm rõ sự việc, giải quyết theo đúng qui định pháp luật và luật báo chí ban hành.