DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giám sát chặt việc sản xuất chương trình Táo quân 2014

18-01-2014 09:36
Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL vừa có Công văn số 136 /BVHTTDL - NTBD đề nghị Ban Tuyên giáo T.Ư chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân”.
Dù ghi nhận những mặt tích cực của chương trình Táo quân, nhưng Bộ VHTT&DL cho rằng chương trình đã bộc lộ những hạn chế cần được khắc phục, như nghệ sĩ, diễn viên sử dụng các động tác diễn xuất, lời thoại “thô tục”, không phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc. Đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức, thực hiện chương trình. Theo đó, để chương trình thực sự là món ăn tinh thần cho khán giả mỗi dịp Tết đến xuân về, Bộ VHTT&DL cho rằng, việc sản xuất, dàn dựng “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” phải tuân thủ đúng chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội dung chương trình phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc. 
TAG: