Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám sát thực tế việc quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế

Kinhtedothi - Chiều 7/4, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Hà Nội đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ, giám sát công tác mua sắm, quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế năm 2011 - 2016.
Qua giám sát cho thấy, trong giai đoạn 2011 - 2016, tổng số trang thiết bị bệnh viện được đầu tư là 43 danh mục, với kinh phí hơn 25 tỷ đồng, đều từ nguồn ngân sách Nhà nước và thu sự nghiệp. Các máy móc sau khi đầu tư đã được đưa ngay vào sử dụng. Trong quản lý, bệnh viện cũng đã ban hành quy chế quản lý, các trang thiết bị hiện đều trong tình trạng hoạt động tốt. Tuy nhiên, dù các trang thiết bị được đầu tư hằng năm, nhưng số lượng hạn chế, hiện tại chưa đủ để phục vụ hoạt động chuyên môn cao, kỹ thuật mới trong điều kiện số bệnh nhân ngày càng tăng. Việc thu hút xã hội hóa đầu tư trang thiết bị y tế vào bệnh viện hạng III như ở đây gặp khó khăn, hiện chưa thu hút được. Trước thực tế này, bệnh viện kiến nghị được trang thiết bị thêm một số trang thiết bị kỹ thuật cao, đồng bộ để hạn chế được tình trạng bệnh nhân phải chờ đợi lâu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Y tế triển khai Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe “Tiêm chủng cho mọi người”

Bộ Y tế triển khai Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe “Tiêm chủng cho mọi người”

11 Dec, 06:00 PM

Kinhtedothi - Lễ ra mắt "Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe về phòng bệnh bằng vaccine, sinh phẩm giai đoạn 2025-2027" với chủ đề "Tiêm chủng cho mọi người" vừa được Cục Phòng bệnh - Bộ Y tế tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng việc Luật Phòng bệnh năm 2025 mới được Quốc hội thông qua.

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

10 Dec, 03:13 PM

Kinhtedothi-Nhân lực y tế đang trở thành “nút thắt” lớn đối với chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh Quảng Ngãi. Dù nhiều năm qua tỉnh đã liên tục tăng đầu tư cho ngành, nhưng bài toán tuyển dụng và giữ chân bác sĩ vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ