Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri

Kinhtedothi - Ngày 2/7, các Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 và số 9 đã tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên, huyện Đông Anh, để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII và trả lời ý kiến của cử tri.
Cử tri các quận, huyện đã gửi tới các đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như tình trạng thiếu nước sạch, chất lượng nước không đảm bảo. Nhiều khu vực như người dân ở tổ dân phố 6, 7, 8 phường Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm) nhiều năm qua đã phải sử dụng nước giếng khoan. Cử tri cũng đưa ra các vấn đề liên quan  đến giải phóng mặt bằng, đền bù giá đất, chính sách bồi thường tái định cư, tranh chấp đất đai, quyền lợi chính sách của người có công, việc thu thuế sử dụng đất, ưu đãi trong chính sách đối với những người không qua trường lớp nhưng có sáng kiến phục vụ đời sống Nhân dân; phòng chống tham nhũng; chất lượng dạy học, việc cải cách sách giáo khoa chưa đạt yêu cầu; giải quyết giá đất đền bù cho các xã giáp ranh theo quy định của pháp luật.… Cùng với đó, cử tri cũng bày tỏ bức xúc trước tình trạng dự án chậm triển khai, đất trong quy hoạch bỏ hoang, trong khi nhiều địa bàn lại không có đất để xây dựng trường học và các công trình dân sinh.

Các đại biểu Quốc hội đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết của các cử tri, chia sẻ với những băn khoăn, trăn trở và hứa sẽ chuyển tải toàn bộ những ý kiến, kiến nghị đến các cấp, cơ quan có thẩm quyền, đồng thời giám sát các đơn vị này trong việc trả lời những thắc mắc của cử tri.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ