DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giảm thuế nhập khẩu các mặt hàng dầu, xăng giữ nguyên

18-03-2016 20:31
Kinhtedothi - Chiều muộn ngày 18/3, Bộ Tài chính đã phát đi thông tin giảm mức thuế nhập khẩu với các mặt hàng dầu; thuế nhập khẩu xăng khoáng và xăng sinh học vẫn giữ nguyên.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Theo đó, các mặt hàng xăng khoáng và xăng sinh học sẽ tiếp tục giữ nguyên mức thuế nhập khẩu ưu đãi 20%. Thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng máy bay và nhiêu liệu động cơ máy bay giảm từ 10% xuống mức 7%.

Thuế các loại dầu được điều chỉnh giảm từ 3-6% tùy loại. Cụ thể, thuế nhập khẩu dầu diezel và dầu mazut cùng giảm 3% so với trước đó và có thuế nhập khẩu mới là 7%. Với dầu hỏa, mức thuế nhập khẩu sẽ giảm từ 13% trước đó xuống còn 7%.

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, việc quy định mức thuế  nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng dầu như trên nhằm góp phần hài hòa về mức thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) và mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của các hiệp định thương mại song phương và khu vực.
TAG: