Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Kinhtedothi - Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội, đến 29/2, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 1.431.505 tỷ đồng, giảm 2,94% so với thời điểm 31/12/2015.
Trong khi tổng dư nợ tín dụng đạt 1.246.295 tỷ đồng, tăng 0,7%, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 938.829 tỷ đồng, chiếm 75,33% và tăng 0,84%. Dư nợ ngắn hạn tăng 0,03%, dư nợ trung và dài hạn tăng 1,5%.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội, hiện nay, tín dụng trung, dài hạn vẫn có xu hướng tăng, mức tăng cao hơn tín dụng ngắn hạn. Thế nhưng, nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn lại chủ yếu là ngắn hạn, chiếm tỷ trọng 69,5% tổng nguồn vốn huy động. Trong khi đó, dư nợ cho vay trung, dài hạn chiếm tỷ trọng 55,33% trên tổng dư nợ cho vay nền kinh tế. Nếu tình trạng này không được khắc phục sẽ dẫn đến rủi ro thanh khoản với ngân hàng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí điểm cho vay ngang hàng, làm sao để hiệu quả?

Thí điểm cho vay ngang hàng, làm sao để hiệu quả?

11 May, 01:35 PM

Kinhtedothi- Theo Nghị định 94/2025/NĐ-CP, từ 1/7, hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending) sẽ được thử nghiệm. Việc đưa ra các nguyên tắc và quy định trong lĩnh vực này là cần thiết. Song thách thức lớn nhất nằm ở chỗ làm sao cân bằng được giữa hai mục tiêu là thúc đẩy đổi mới và kiểm soát rủi ro.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ