Giảm về quy mô do khủng hoảng kinh tế

Chia sẻ

KTĐT - Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam lần thứ 21 (VIIF 2012) sẽ diễn ra từ 17/10 đến 21/10 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (148 đường Giảng Võ, Hà Nội). Tuy nhiên, hội chợ năm nay có quy mô giảm so với trước.

Giảm về quy mô do khủng hoảng kinh tế - Ảnh 1

 

Hội chợ năm nay có tổng quy mô trưng bày 4.500m2 với trên 200 gian hàng của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam và quốc tế.

Hội chợ vẫn duy trì đảm bảo tốt nội dung và chất lượng trưng bày. Sản phẩm tham gia đa dạng và có chất lượng cao, tập trung chủ yếu là thiết bị, công nghệ thuộc lĩnh vực công nghiệp nhẹ sản xuất linh kiện, dụng cụ cơ khí, máy móc tiêu dùng, công nghiệp chế biến, dược phẩm, dệt may,…

Đối với khối DN trong nước, ngoài tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và một số DN sản xuất thiết bị điện, hội chợ năm nay thiếu vắng các đơn vị sản xuất công nghiệp chủ chốt. Thay vào đó là các công ty thương mại, nhà nhập khẩu máy móc, thiết bị công nghiệp.

Khối DN quốc tế có quy mô trưng bày khoảng 2.000 m2, chủ yếu là các tập đoàn lớn, công ty đến từ Trung Quốc, Đài Loan, CH Séc, Hàn Quốc, Nga, một số nước ASEAN.

Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam hằng năm vẫn luôn được đánh giá là một sự kiện quốc tế về xúc tiến thương mại có truyền thống, uy tín và hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam.