Giành HCV SEA Games 28, VĐV sẽ "ngập" trong tiền thưởng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chính lãnh đạo đoàn thể thao cũng không thể ngờ được quỹ thưởng “treo” cho các VĐV đã vượt con số 2 tỉ đồng, dù chưa tính hiện vật.

Theo ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, nếu tính cả hiện vật thì quỹ thưởng đã lên tới 10 tỉ. Nếu như cùng lúc đoạt nhiều HCV thì mỗi VĐV cũng sẽ “thu nhập” khoảng vài trăm triệu đồng.

 "Mưa" tiền thưởng chờ Ánh Viên

Tại SEA Games 27 trên đất Myanmar, tuyển thủ bơi lội Ánh Viên đã lập kỳ tích là đoạt 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và 2 kỷ lục bộ môn bơi lội. Đây chính là VĐV xuất sắc nhất SEA Games và với thành tích này Ánh Viên cũng đã nhận được khoản tiền thưởng xứng đáng. Cụ thể, riêng tiền thưởng theo chế độ HCV 45 triệu, HCV 25 triệu và HCĐ 20 triệu cộng 15 triệu mỗi kỷ lục QG bị phá, Ánh Viên đã nhận 235 triệu chưa kể khoản tiền thưởng nóng lên đến 28 triệu (6 triệu/1HCV).
Giành HCV SEA Games 28, VĐV sẽ "ngập" trong tiền thưởng - Ảnh 1
Năm nay Ánh Viên dự kiến tham dự 8 - 10 nội dung và theo nhận định của giới chuyên môn, nếu thi đúng mức và đạt phong độ cao, Ánh Viên có thể đoạt từ 5 - 6 HCV bơi lội. Nếu có được thành tích này thì Ánh Viên sẽ nhận khoảng 250 triệu đồng theo chế độ, khoảng 50 - 60 triệu tiền “thưởng nóng”- trong đó nhà tài trợ UnionPay cam kết chi thưởng nóng 5 triệu cho mỗi HCV. Đặc biệt nhất là nếu Ánh Viên đoạt bao nhiêu HCV thì cô cũng sẽ nhận được…từng ấy chiếc xe máy Honda do tập đoàn Hòa Bình tài trợ. Nếu đoạt 6 HCV, Ánh Viên sẽ nhận… 6 chiếc xe, máy mỗi xe trị giá 20 triệu đồng.

Ông Trần Đức Phấn cũng cho rằng riêng thưởng “nóng”- từ nhiều nguồn, mỗi HCV có thể nhận khoảng 30 triệu, HCB, HCĐ sẽ ít hơn.

Đặc biệt, năm nay hình thức thưởng khá đa dạng: VietJet cam kết mỗi VĐV đoạt HCV sẽ được thưởng một vé khứ hồi của hãng, nhãn hàng Nguyễn Kim cam kết thưởng 1 tivi 40inch màn hình LED cho mỗi VĐV đoạt HCV. Đó là chưa kể sẽ có những phần thưởng là smartphone cho các VĐV xuất sắc…

Tuyển U.23 cũng “bơi” trong tiền nếu đoạt HCV

Ở SEA Games trước, tuyển bóng đá U.23 được treo thưởng 3 tỉ đồng nếu đoạt HCV, dù hiện tại VFF chưa có quy chế tài chính cũng như chưa công bố chính thức mức treo thưởng thì số tiền tuyển U.23 Việt Nam nhận được nếu có HCV sẽ không dưới 3 tỉ đồng từ VFF. Ngoài ra, mỗi thành viên của đội cũng nhận được đầy đủ các chế độ thưởng “nóng”, thưởng “nguội”.

Một điểm đặc biệt là nếu đoạt HCV, mỗi cầu thủ U.23 Việt Nam sẽ có ít nhất… 2 xe máy.

Hôm qua (20/5), hãng xe Honda đã chính thức công bố mức thưởng cho đội U.23. Ông Minoru Kato - Tổng giám đốc Honda Việt Nam, nói: "Chúng tôi sẽ trao cho mỗi tuyển thủ U.23 Việt Nam một chiếc xe máy do Honda Việt Nam sản xuất và phân phối nếu đội đoạt HCV SEA Games. Họ sẽ được quyền lựa chọn bất kỳ xe nào của chúng tôi theo sở thích mỗi người".

Như vậy, thầy trò ông Miura không còn phải lo lắng về chuyện tiền thưởng. Việc của họ bây giờ là làm thế nào để lần đầu tiên có HCV cũng như sẽ tạo ra “cơn địa chấn” về tiền thưởng.