Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gianni Infantino - Tân Chủ tịch của FIFA

Kinhtedothi - Ông Infantino trở thành Chủ tịch FIFA sau hai vòng bỏ phiếu ở Zurich, Thụy Sĩ. Đã có 207 đoàn tham gia bỏ phiếu với 4 ứng cử viên là Infantino, Sheikh Salman, Ali bin Hussein và Jerome Champagne.
Chủ tịch mới của FIFA là ông Gianni Infantino, người đang giữ chức tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) với 115 phiếu bầu.
Tân Chủ tịch FIFA. Nguồn ảnh: FIFA
Ông Infantino giành chiến thắng ở vòng bầu cử thứ hai sau khi nhận được 115 phiếu trong tổng số 207 phiếu bầu (vượt 50%). Trong khi đó, đối thủ chính Sheikh Salman bin Ebrahim al-Khalifa chỉ nhận được 88 phiếu ở vòng bỏ phiếu thứ hai.

Trước khi tham gia công tác bóng đá, Infantino là một luật sư. Ông chính thức tham gia tranh cử chức Chủ tịch FIFA từ tháng 10, một ngày trước khi FIFA chốt các danh sách ứng viên, thay cho Michel Platini, người bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá vì những liên quan đến tham nhũng. Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng nhận án phạt với lý do tương tự.
"Kính thưa tất cả quý vị. Tôi không thể diễn tả cảm xúc của tôi ở thời điểm này. Tôi đã nói với các bạn là tôi đã vượt qua một cuộc hành trình. Cuộc hành trình tuyệt vời đó giúp tôi gặp rất nhiều những con người tuyệt vời. Họ yêu bóng đá, ăn, ngủ và thậm chí là hít thở bóng đá hàng ngày. Chúng ta sẽ cùng nhau làm mới hình ảnh của FIFA, giành lại sự tôn trọng đối với FIFA và mọi người trên thế giới chắc chắn sẽ cổ vũ chúng ta”, Infantino nói sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu được công bố.

Ông
Infantino phát biểu thêm: “Tôi muốn tất cả chúng ta làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề, xây dựng một kỷ nguyên mới của FIFA, nơi bạn có thể đưa bóng đá trở lại với trung tâm của sân khấu. FIFA đã trải qua những quãng thời gian tồi tệ, những thời điểm khủng hoảng nhưng tất cả vấn đề đó đã xong. Chúng ta cần cải cách. Chúng ta cần có một bộ máy điều hành tốt và trong sạch. Chúng ta cần có sự tôn trọng.Chúng ta sẽ tìm lại được sự tôn trọng ấy thông qua nỗ lực làm việc, sự cam kết và chúng ta chắc chắn rằng cuối cùng sẽ chỉ phải tập trung vào những trận đấu bóng đá tuyệt vời”.

Ông Infantino sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch FIFA đến năm 2019.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ