Giao cơ quan công an điều tra thông tin “cò” viên chức giáo dục

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay 9/9, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã chủ trì buổi làm việc với UBND TP, huyện Sóc Sơn và các sở, ngành liên quan đến thông tin báo chí nêu về “cò” viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn.

Theo Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Vương Văn Bút, hôm qua 8/9, ngay sau khi có thông tin trên báo, huyện đã yêu cầu phòng Nội vụ rà soát lại quy trình tuyển dụng, đồng thời giao cho công an huyện làm việc với một số đối tượng liên quan mà báo chí đã nêu.

Trước đó, để đảm bảo tính công bằng trong thi tuyển viên chức, huyện đã triển khai nhiều biện pháp như lắp camera, ghi âm, thuê giáo viên huyện khác đến coi và chấm thi. 
Giao cơ quan công an điều tra thông tin “cò” viên chức giáo dục - Ảnh 1
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chủ trì buổi làm việc với UBND TP, huyện Sóc Sơn và các sở, ngành sáng 9/9.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Vũ Hồng Khanh cũng đã giao ngay CATP khẩn trương vào cuộc, trong đó tập trung điều tra, xác minh: có hay không việc “cò” viên chức giáo dục ở Sóc Sơn, ở mức độ nào, chỉ là cá biệt hay cả đường dây, riêng ở Sóc Sơn hay cả các cơ quan, địa phương khác.

Đồng chí Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh yêu cầu tập trung làm dứt điểm, cần thiết sẽ mở rộng, sai đến đâu làm đến đó, không có bất cứ vùng cấm nào. Quan điểm của UBND TP là xử lý nghiêm túc, kiên quyết và thực tế rất nhiều vụ việc khi báo chí thông tin, TP đều giao các cơ quan chức năng giải quyết, có phản hồi ngay.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh đây là vụ việc được dư luận quan tâm. Bài báo đã nêu cụ thể, rõ người, rõ địa chỉ, nên các cơ quan chức năng cần làm khẩn trương, quyết liệt. Điều này thể hiện sự nghiêm túc trong chỉ đạo, điều hành, thể hiện sự kịp thời, trách nhiệm cao của TP Hà Nội. “TP đã làm được rất nhiều việc, tuy nhiên thông tin tốt thì liều lượng rất ít, trong khi có việc tiêu cực cá biệt thì tràn ngập”, Bí thư Thành ủy nói và đề nghị các cơ quan báo chí khi phản ánh, thông tin cần có cái nhìn toàn diện, khách quan hơn. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động rà soát các khâu theo chức năng quản lý, như Sở GD – ĐT, Sở Nội vụ xem xét lại các quy trình thi tuyển còn kẽ hở nào để các đối tượng trục lợi./.